Ý nghĩa của đồng phục áo bác sĩ

Nhắc đến đồng phục ngành Y, chắc hẳn ai cũng nghĩ đến chiếc áo blouse trắng, bởi đó là hình ảnh thể hiện sự uy tín của ngành Y. Đó là sự tự hào của những người làm thầy thuốc. Đó cũng chính là đồng phục áo bác sĩ.

Đồng phục áo bác sĩ Blouse màu trắng tượng trưng cho những vẻ đẹp tinh khôi, thuần khiết của cuộc sống hi vọng, đem lại sự tin tưởng, chân thật cho người đối diện. Áo choàng như áo của các nhà khoa học và màu trắng tinh khiết đã được các bác sỹ dùng làm đồng phục để giữ được lòng tin nơi bệnh nhân. Từ đó trở đi, áo blouse trắng được sử dụng trong ngành Y cho đến tận ngày hôm nay. Làm việc trong một môi trường vô trùng, sạch sẽ và đòi hỏi vệ sinh như các bệnh viện, đồng phục áo bác sỹ thể hiện được tất cả các yêu cầu công việc. Màu trắng tượng trưng cho những vẻ đẹp tinh khôi, thuần khiết của cuộc sống hi vọng, đem lại sự tin tưởng, chân thật cho người đối diện, nhất là bệnh nhân và người nhà bệnh nhân trong quá trình khám và điều trị bệnh.

Đồng phục áo bác sĩ

Yêu cầu của đồng phục áo bác sỹ blouse trắng

Đặc trưng của người thầy thuốc khi làm nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý là giành giật sự sống của con người với bệnh tật, chết chóc. Người bác sỹ là người cứu sống tính mạng trong những ca bệnh nguy kịch. Chữa khỏi bệnh tật, đem lại sức khỏe tốt cho người bệnh, đem lại niềm tin về cuộc sống mới cho những ca bệnh hiểm nghèo, mãn tính. Màu trắng của đồng phục áo bác sĩ đã đáp ứng đươc mọi yêu cầu trên.

Thêm vào đó, kích thước dài đến đầu gối cho phép sự thoải mái trong công việc căng thẳng và thường xuyên đối mặt với những tình huống khẩn cấp hằng ngày. Trước vạt áo trước có hai túi áo, tay áo ngắn hoặc dài, áo có cổ hoặc không thể hiện sự lịch sự, tôn trọng người đối diện. Áo blouse rất gọn gàng, đơn giản phù hợp với đặc trưng ngành nghề.

Hình ảnh thực tế đồng phục áo bác sĩ

Đồng phục áo bác sĩ từ lâu đã trở thành biểu tượng của ngành y, chắc đến đồng phục y tế hầu như chiếc áo đầu tiên người ta nghĩ đến là chiếc áo blouse trắng. Chính vì tầm quan trọng của đồng phục áo bác sĩ như vậy mà hiện nay hầu hết các bệnh viện, phòng khám đều đầu tư cho chiếc áo này. Những đồng phục khác có thể không có nhưng không thể thiếu chiếc đồng phục áo bác sĩ. Chính vì nhu cầu nhiều như vậy nên các đơn vị cung cấp cũng nhiều, để may được những chiếc áo đông phục đạt chuẩn đòi hỏi các bệnh viện, phòng khám cần phải chú ý để may được những chiếc áo đồng phục đạt chuẩn.

Trả lời

error: Content is protected !!