Website vệ tinh là gì? Tìm hiểu thêm về nó

Website vệ tinh là gì? Là những website con có nội dung cùng chủ đề hoặc liên quan đến chủ đề mà website chính cung cấp. Những website vệ tinh này tách biệt so với website chính, được tạo ra nhằm mục đích tạo backlink về website chính để thu hút khách hàng truy cập nhiều hơn.

Các website vệ tinh thường hướng tới ngách thị trường nhỏ hơn, có thể là trang landing page hoặc các trang youtube, blog, fanpage,…Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm thông tin về website vệ tinh là gì qua bài viết sau đây.

tìm hiểu thêm về website vệ tinh là gì

Tìm hiểu thêm về website vệ tinh là gì

Mục đích khi tạo website vệ tinh là gì:

Giới thiệu các sản phẩm dịch vụ tới khách hàng cụ thể, tạo ra nhiều backlink để hướng khách hàng truy cập về website chính đồng thời tăng thứ hạng website trên bảng xếp hạng google, tạo các kênh bán hàng riêng biệt,…

Ưu điểm của website vệ tinh là gì:

Website vệ tinh có thể xây dựng trong vài phút, nội dung bài viết trên đó có thể có giá trị hoặc bị quên lãng, chủ đề bài viết không nhất thiết phải giống với chủ đề bài viết chính và đặc biệt xây dựng website vệ tinh dễ dàng, không cầu kỳ, chi phí sẽ thấp hơn hoặc sử dụng miễn phí như blogger, blog wordpress, tumblr,…một tháng có thể đăng từ 5-7 bài tùy seoer.

Nhược điểm của website vệ tinh là gì:

Đó là việc quá lạm dụng mà đặt nhiều backlink trở về website chính hoặc nội dung không để ý dẫn đến trùng lặp thì lúc đó bị google để ý đến sẽ gây hậu quả nghiêm trọng, có thể bị google phạt nặng và website chính sẽ biến mất khỏi công cụ tìm kiếm.

Lưu ý khi xây dựng website vệ tinh:

Trong quá trình xây dựng hệ thống website vệ tinh các seoer không nên đặt quá nhiều backlink trở về website chính, không nên đặt liên kết chéo giữa các website con với nhau, nội dung các bài viết cũng cần được quan tâm, không phải cứ viết bừa, copy, phân bổ anchor text, banner, hình ảnh một cách hợp lý, thân thiện.

Xây dựng hệ thống website vệ tinh là điều mà nhiều người làm seo hay làm và được các doanh nghiệp tận dụng trong các dự án seo nhưng cái gì cũng có mặt hại và mặt lợi của nó. Từ những thông tin chúng tôi đề cập ở trên, chúc các seoer sẽ lựa chọn cho mình những cách làm hiệu quả.

Có thể bạn cần biết: Thuật ngữ plugin

Xem thêm: Cách xây vệ tinh chất lượng

One thought on “Website vệ tinh là gì? Tìm hiểu thêm về nó

Trả lời

error: Content is protected !!