web chuẩn seo là gì? có lợi ích thế nào?

web chuẩn seo là gì? làm sao để biết web của công ty, cá nhân đã là web chuẩn seo hay chưa là một bước đi khá quan trọng trước khi bạn đưa ra quyết định quảng bá một thương hiệu, một sản phẩm của cá nhân, công ty mang tính bước ngoặt  định đem lại lợi nhuận, doanh thu cho bạn và công ty. nói cách khác là xây dựng kế hoạch kinh doanh online.

web chuẩn seo là gì? tại sao phải thiết kế web chuẩn seo?

web chuẩn seo là gì

Khi bạn quyết định mua một sản phẩm nào đó phục vụ cho một nhu cầu  liệu bạn có chọn những sản phẩm khác mục đích, không mang lại hiệu quả, hình thức, mẫu mã xấu, giá cả cao không? vâng google cũng vậy, google muốn thu thập thông tin và index thông tin một website nhanh nhất, nội dung sâu sắc nhất, thu hút nhiều lượt truy cập nhất. do vậy khi thiết kế một web bạn nên hiểu web chuẩn seo là gì.

Tìm hiểu cơ chế hoạt động của google để hiểu web chuẩn seo là gì.

Google tiến hành ba nhiệm vụ chính trên một web.

  1. thu thập dữ liệu: thông qua các công cụ tìm kiếm( thường gọi là google boot) google sẽ thu thập được dữ liệu từ web của bạn về máy chủ.
  2. index( lập chỉ mục): sau khi nhận được kết quả trả về máy chủ google sẽ phân tích để kiểm tra sự trùng lập của dữ liệu rồi tiến hành lập chỉ mục ( ngăn dữ liệu).
  3. trả về kết quả tìm kiếm: khi người dùng tìm kiếm google trả về kết quả chính xác nhất cho người dùng.máy chủ google với web chuẩn seo là gì

Dựa vào cơ chế hoạt động của google hi vọng các bạn hiểu rõ thêm web chuẩn seo là gì

=> tham khảo thêm về w3c là gì?

Các yếu tố đánh giá web thân thiện với câu hỏi web chuẩn seo là gì?

Mọi người thường hỏi nhau web chuẩn seo là gì? để trả lời câu hỏi đó duyanhweb.com sẽ đưa ra các yếu tố đánh giá một web thân thiện với công cụ tìm kiếm

web chuẩn seo là gì và cách tối ưu chuẩn seo

  1. thẻ tiêu đề: thẻ tiêu đề nói lên chủ đề của bài viết, có chứa từ khóa, nó phải là duy nhất không quá 11 chữ, 70 ký tự.
  2. thẻ mô tả: mô tả khái quát chủ đề của bài viết, không có trùng lặp nội dung, có chứa từ khóa. thẻ mô tả không chứa các lý tự đặc biệt và không quá 140 ký tự.
  3. thẻ h1 đến h6: nó có tác dụng bổ sung nội dung cho thẻ tiêu đề, thẻ h1 là quan trọng nhất, có chứa từ khóa, một bài viết chỉ có duy nhất một thẻ h1.
  4. tối ưu hình ảnh: hình ảnh phải nhẹ, phải có tên ảnh, khung ảnh vừa với trang bài viết, hình ảnh phải có alt ảnh (nói lên nội dung của bức ảnh khi xảy ra lỗi).
  5. thẻ in đậm, in nghiêng: nhằm nhấn mạnh những câu từ trọng tâm của bài viết, giúp người đọc tóm tắt nội dung bài viết.
  6. từ khóa: quan trọng nhất trong bài viết, nó như chiếc chìa khóa mở cửa căn nhà bạn, từ khóa phải được phân bố hợp lý trong toàn bài với mật độ từ 3-4.5%, từ khóa nên được cài trong tiêu đề và các thẻ.

Trung tâm đào tạo seo duyanhweb.com đưa ra một vài ý kiến mong rằng bạn đọc hiểu thêm về web chuẩn seo là gì để có chiến lược lâu dài, giúp công ty, cá nhân đạt được nhiều kết quả tốt trong kinh doanh, sản xuất tìm kiếm khách hàng.

 

Trả lời

error: Content is protected !!