Vì sao cần phải làm tốt cả SEO Onpage và SEO Offpage

SEO Onpage và SEO Offpage là hai công việc, kĩ thuật rất quan trọng trong SEO. Câu hỏi được đặt ra là giữa SEO Onpage và Offpage kĩ thuật nào quan trọng hơn ? Không nhiều người trả lời câu hỏi này và hôm nay tôi xin được đưa ra ý kiến của mình để giúp ai còn đang thắc mắc về điều đó.

Vài nét về SEO Onpage và Offpage:

SEO Onpage được hiểu là việc tối ưu hóa việc hiển thị website để website đó trở nên thân thiện hơn với công cụ tìm kiếm google. Có rất nhiều công việc trong kĩ thuật SEO Onpage và 1 số các kĩ năng trong đó là: xây dựng URL, viết thẻ tiêu đề, thẻ mô tả, viết nội dung chuẩn SEO, làm liên kết nội bộ ( Internal Link )

SEO Offpage được hiểu là những kĩ thuật sử dụng bên ngoài website, tiêu biểu nhất là xây dựng backlinks.

Các lớp dạy SEO dạy cho các học viên 2 phần này vì đây gần như là chìa khóa trong quá trình SEO từ khóa lên Top.

Làm SEO Onpage tốt đã đủ hay chưa ???

Rất nhiều bạn thường rất hay được chú trọng việc viết nội dung nhưng nên nhớ nội dung cần phải được làm mới, cập nhật và đảm bảo được chất lượng. Ví dụ như trong bán hàng online, làm website rồi phải thường xuyên cập nhật bài viết, nội dung lên web, khách hàng khi vào website cũng thấy sự chuyên nghiệp từ giao diện cho đến nội dung. Tuy nhiên, cốt lõi nằm ở chỗ nếu như website đầu tư kĩ lưỡng về nội dung đến mấy mà không tiếp cận được khách hàng thì đó vẫn là thất bại.

Quan trọng nhất ở đây là từ khóa, với những từ khóa ở mức tìm kiếm trung bình trở lên sẽ có nhiều đối thủ cạnh tranh hơn và đòi hỏi phải có sự hỗ trợ của Offpage, ví dụ: khi search “đào tạo seo tại hà nội” ta có thể thấy rất nhiều kết quả và đối thủ cạnh tranh sẽ là rất nhiều, để đẩy website mới SEO lên được top với từ khóa “đào tạo seo tại hà nội” là rất khó. Bởi vậy, nếu chỉ SEO Onpage thôi là chưa đủ mà phải cần SEO Offpage nữa. Xây dựng backlinks là công việc quan trọng nhất trong SEO Offpage, bạn không xây dựng liên kết, không chia sẻ nội dung đến cộng đồng người dùng thì từ khóa của bạn không thể lên top, bài viết không có người đọc và tương tác. SEO như vậy chắc chắn là thất bại rồi ! Phải không nào ?

 

seo-onpage-la-gi

 

Website được hiển thị ở trang đầu rồi, đã có người tiếp cận rồi. Vậy đã ổn chưa ??

Nhờ việc xây dựng backlink hiệu quả, rất nhiều bạn sau khi học xong về SEO đã có thể đưa từ khóa lên top và website đã có người truy cập thậm chí có rất nhiều người truy cập nhưng cũng chẳng là gì nếu như mục đích cốt lõi không đạt được.

Ví dụ: Tôi có 1 website bán hàng online, sau khi tham gia chương trình đào tạo seo tôi đã đẩy website của tôi lên trang nhất, có rất nhiều khách hàng đã vào xem web của tôi nhưng tôi lơ là việc làm mới nội dung, không chau chuốt các bài viết giới thiệu sản phẩm của tôi được kĩ càng và khách hàng không muốn mua hàng của tôi vì không có đầy đủ thông tin sản phẩm cần mua trên website.

Một ví dụ khác: giả sử với từ khóa “đào tạo seo tại hà nội” ở trên, đã có nhiều người truy cập vào website của tôi để tìm hiểu thông tin, nhưng vì bài viết quảng cáo của tôi về chương trình sơ sài, thiếu thông tin quá, website của tôi cũng ít bài đăng, khách hàng không thể nắm bắt được thông tin nên chương trình của tôi không có ai đăng kí tham gia cả. Vậy là tôi đã thất bại.

Các bạn có thể thấy, xây dựng backlink hiệu quả là tốt nhưng cũng chưa thể đủ, nội dung bài viết cần phải liên tục đảm bảo chất lượng là yếu tố còn lại. Ngoài ra, cũng không thể bỏ qua việc làm thẻ title, description ngắn gọn, xúc tích, trang tải được nhanh …….

Vậy SEO Onpage hay Offpage quan trọng hơn:

Thật khó có một câu trả lời chính xác, bản thân tôi sau khi tham gia lớp đào tạo seo cũng không thể trả lời được câu hỏi này một cách đúng nhất, những người giảng dạy, tham gia đào tạo seo cũng chỉ đưa ra được câu trả lời tương đối. từ những phân tích ở trên có thể thấy, cả hai kĩ thuật SEO: SEO Onpage và SEO Offpage đều quan trọng như nhau, thậm chí còn là mối quan hệ phụ thuộc vào nhau. Nếu SEO Onpage là điều kiện cần thì SEO Offpage như điều kiện đủ vậy. Cần phải làm tốt cả hai, làm được là chúng ta đã có chìa khóa để SEO thành công được rồi !!!

Các bạn có thể tham khảo thêm về chương trình đào tạo SEO tại Hà Nội

 

Trả lời

error: Content is protected !!