URL là gì? Một số hiểu biết về URL

URL là gì? Được xem như là một đường dẫn, liên kết tới website của bạn tạo nên khả năng siêu liên kết cho các website. Mỗi tài nguyên khác nhau được lưu trữ trên internet đều được gán bằng một địa chỉ chính xác, đó chính là URL.

Tìm hiểu về URL là gì

URL được sử dụng nhiều trong lĩnh vực thiết kế website và dùng trong seo để tham chiếu tới những tài nguyên trên nhiều website khác, việc tối ưu URL trong seo rất quan trọng, nó ảnh hưởng tới thứ hạng của website trên bảng tìm kiếm của google. Tuy nhiên, không hẳn ai cũng biết được vai trò của URL là gì? Hãy cùng xem qua bài viết này để tìm hiểu thêm về URL là gì nhé.

Một số hiểu biết về url là gì

Một số hiểu biết về URL là gì

Tối ưu URL là gì?

Hầu hết các seoer đều thực hiện tối ưu URL để website thân thiện hơn cả với người dùng lẫn công cụ tìm kiếm của google.
Việc tối ưu URL là các đường dẫn đấy không chứa các kí tự đặc biệt như &,@,#,%,…mà đường dẫn chuẩn seo là đường dẫn chứa các ký tự chữ thông thường và tốt nhất là trùng với tiêu đề của bài viết có chứa từ khóa ở đầu URL, các chữ đều viết không dấu và được ngăn cách nhau bởi dấu gạch ngang. Bởi vì những kí tự đặc biệt sẽ khó được index, cản trở con bọ bò vào website của bạn.
Kí tự trong URL là gì? Thông thường các seoer nên tối đa số lượng kí tự trong URL là 96 kí tự, nếu dài quá thì google sẽ giới hạn độ hiển thị.
Đảm bảo mỗi URL trên website của bạn là một nội dung độc lập, không trùng lặp, tránh bị công cụ tìm kiếm google chú ý tới và bị phạt.

Xem thêm: Vai trò của quảng cáo đối với doanh nghiệp

Tác dụng của việc tối ưu URL là gì?

Mục đích là tăng thứ hạng từ khóa trên mục tìm kiếm, được google đánh giá cao và URL đúng với tiêu đề sẽ lấy được sự tin tưởng từ người dùng.
Khi đã được google index liên kết thì không nên thay đổi cấu trúc URL đó nữa. Nếu bắt buộc phải thay thế thì bạn có thể sử dụng redirect 301 để chuyển từ URL cũ sang URL mới, điều này sẽ không làm ảnh hưởng nhiều tới website của bạn.

Hi vọng với những chia sẻ về URL là gì ở trên sẽ đem lại hiệu quả cho việc tìm hiểu thông tin của bạn. Rất mong được chia sẻ những hiểu biết của mình về kiến thức liên quan đến seo ở những bài viết tiếp theo.

Xem thêm: Định nghĩ về Fanpage là gì

One thought on “URL là gì? Một số hiểu biết về URL

Trả lời

error: Content is protected !!