Từ khóa là gì? tại sao lại gọi là từ khóa

Trước khi làm một dự án hay viết một bài viết nào đó thì việc đầu tiên mà seoer phải làm đó là đi tìm kiếm và phân tích từ khóa. Vậy từ khóa là gì? đào tạo seo DAW sẽ phân tích cho các bạn hiểu sâu hơn về nó.

Đầu tiên ta phải hiểu từ khóa là gì?

từ khóa là gì

Từ khóa là một từ hay một cụm từ liên quan đến sản phẩm và dịch vụ của website của bạn mà có người tìm kiếm trên các trang tìm kiếm. Nội dung từ khóa phải liên quan đến sản phẩm và dịch vụ của website giúp thì người dùng và các trang tìm kiếm mới định hướng được website của bạn đang nói về cái gì

Phân tích và lập bảng từ khóa

phân tích và lập bảng từ khóa là gì

Trước khi bắt tay làm một dự án nào đó thì việc đầu tiên ta phải làm đó là phân tích từ khóa là gì?. Từ khóa phải gắn liền với thương hiệu, sản phẩm dịch vụ mà website của bạn cung cấp. Sau khi lập bảng từ khóa xong thì ta phải phân loại từ khóa

  1. Từ khóa sản phẩm dịch vụ: là từ khóa liên quan đến sản phẩm và dịch vụ mà website của bạn cung cấp
  2. Từ khóa traffic: đó là từ khóa phụ liên quan đến sản phẩm dịch vụ nhằm thu hút lượt truy cập đến website của bạn, từ khóa này thường ở dạng câu hỏi, ở đâu, làm như nào… Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về từ khóa traffic bạn tham khảo traffic là gì?
  3. Từ khóa thương hiệu: Gắn liền với sản phẩm và dịch vụ

Các công cụ để phân tích và lập bảng từ khóa

Công cụ hỗ trợ phân tích và lập bảng từ khóa là gì

Khi phân tích từ khóa mình có thể sử dụng một số công cụ hỗ trợ sau đây:

  • Google suggest
  • Uber sugest
  • Keyword planner
  • Keyword tool

Sau khi sử dụng các công cụ hỗ trợ trên để phân tích từ khóa xong ta tiến hành lập bảng từ khóa. Trong bảng từ khóa phải có: tên từ khóa, lượt tìm kiếm, đối thủ cạnh tranh, chỉ số hiệu quả {=(Lượt tìm kiếm * lượt tìm kiếm)/đối thủ cạnh tranh}, Url cần lên top, chỉ số backlink.

Thông qua bài viết này mình muốn cho mọi người hiểu được từ khóa là gì? Nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về từ khóa cũng như các vấn đề liên quan đến sao bạn có thể tham gia khóa đào tạo seo tại DAW chúng tôi sẽ hướng dẫn cụ thể cho bạn.

 

 

 

3 thoughts on “Từ khóa là gì? tại sao lại gọi là từ khóa

Trả lời

error: Content is protected !!