Trình duyệt là gì? Cách sử dụng trình duyệt

Trình duyệt là gì và cách sử dụng trình duyệt sẽ được chia sẻ trong bài viết này, gần như ai dùng máy tính cũng đều phải sử dụng trình duyệt.

Trình duyệt là gì?

Trình duyệt là gì? Khi bạn cần truy cập vào một trang web nào đó thì bạn cần phải có trình duyệt, ví dụ bạn muốn vào một trang web bán hàng để xem thông tin sản phẩm, bạn sẽ dùng đến trình duyệt, ngay cả việc dùng facebook bạn cũng cần phải có trình duyệt. Tóm lại trình duyệt là một phần mềm ứng dụng giúp chúng ta khám phá tin tức, trao đổi hình ảnh video và nhiều hơn thế.

Tác dụng của trình duyệt là gì?

Trình duyệt giúp bạn truy cập trang web nhanh hơn, giúp việc trao đổi thông tin nhanh hơn. Trên trình duyệt bạn có thể cài đặt thêm những ứng dụng mở rộng giúp ích rất nhiều cho việc học tập làm việc và giải trí của bạn.

Các loại trình duyệt phổ biến

Hiện nay có khá nhiều trình duyệt phục vụ công việc hoặc giải trí, tùy vào trải nghiệm của mỗi người mà có những sở thích dùng các loại trình duyệt khác nhau. Phổ biến nhất là 3 trình duyệt: Chrome, cốc cốc, firefox.

Với trình duyệt Chrome thì bạn sẽ có trải nghiệm truy cập web nhanh chóng và thú vị, tuy có hạn chế về việc phông chữ đôi khi không hiện đủ rõ ràng. Chrome cũng là trình duyệt có mức độ bảo mật rất cao, các thông tin liên quan tới truy cập tài khoản khi bạn sử dụng chrome là rất tốt, bạn sẽ yên tâm hơn rất nhiều mỗi khi sử dụng trình duyệt chrome.

Trình duyệt cốc cốc cũng mang lại rất nhiều trải nghiệm tốt, mọi thứ mà trình duyệt này mang lại giúp ích rất nhiều cho người Việt, từ việc hiển thị đầy đủ phông chữ cho tới những hình ảnh video được hiển thị trên cốc cốc đều khiến bạn cảm thấy thích thú. Một điều thú vị nữa là cốc cốc được phát triển tại việt nam nên những tính năng và ứng dụng được cập nhật trên cốc cốc đều hỗ trợ rất tốt cho người Việt.

Trình duyệt firefox cũng đem đến trải nghiệm rất tốt, nếu bạn từng dùng qua các trình duyệt chrome và cốc cốc bạn sẽ thấy chút lạ lẫm về firefox những trải nghiệm là vẫn thú vị, tốc độ tải trang cũng nhanh, khởi động cũng nhanh, hỗ trợ cũng khá tốt cho người lập trình.

Cách sử dụng trình duyệt là gì? Khi bạn đã có trình duyệt yêu thích của riêng bạn, thường thì bạn sẽ yêu thích cả 3 loại trình duyệt bên trên đấy. Tải về các trình duyệt bằng cách mở internet explorer và gõ google.com sau đó nhập tiếp các loại trình duyệt trên rồi truy cập vào trang chủ để tải về ứng dụng. Cài đặt theo hướng dẫn của mỗi loại trình duyệt, cuối cùng mở ra và bạn có thể sử dụng.

Trả lời

error: Content is protected !!