Transfer tên miền là gì? Một số hiểu biết chung

Transfer tên miền là gì? Là khái niệm còn khá mới mẻ mà nhiều người chưa biết tới, hãy cùng xem qua bài viết này để hiểu rõ hơn.
Khái niệm transfer tên miền là gì? Là quá trình chuyển một tên miền từ nhà cung cấp này sang nhà cung cấp khác nếu có nhu cầu sử dụng tên miền đó. Khi chuyển tên miền, bạn chỉ phải trả phí cho nhà cung cấp mới và được cộng thêm một năm sử dụng tên miền tương đương gia hạn.

Hiểu biết chung về transfer tên miền là gì

Hiểu biết chung về transfer tên miền là gì?

Khái niệm về tên miền luôn được nhắc tới đó là transfer tên miền là gì?

Vậy khi nào nên transfer tên miền

  • Khi tên miền sắp đến kì gia hạn, bạn có thể chọn cách transfer tên miền sang nhà cung cấp khác để giảm chi phí với lí do là vì giá transfer tên miền luôn rẻ hơn so với giá gia hạn tên miền mặc dù không có các chương trình khuyến mãi thường xuyên như nhà cung cấp cũ luôn luôn đưa ra chính sách marketing là giảm giá cho các gói mua tên miền hay gia hạn tên miền.
    Một số nhà cung cấp biết được điều này nên sắp tới kì gia hạn sẽ có các gói giảm giá gia hạn nhằm thu hút khách hàng, cạnh tranh với các nhà cung cấp khác.
  • Mặt khác, nếu bạn mua các gói tên miền trọng dịp khuyến mãi mà không yên tâm về chất lượng hay độ tin cậy về dịch vụ thì có thể transfer sang nhà cung cấp khác cho an toàn với điều kiện phải sau 60 ngày.

Xem thêm: Cách seo fanpage

Một số lưu ý khi transfer tên miền là gì?

  • Sau 60 ngày kể từ khi đăng kí thành công thì tên miền mới transfer được.
  • Không nên cập nhật thông tin sát ngày transfer để tránh bị giữ thêm thời gian.
  • Lưu ý quan trọng nhất khi transfer tên miền là gì? là để transfer thì bắt buộc phải unlock tên miền và lấy mã EPP code.
  • Nên sử dụng Nameserver trung gian chứ không nên dùng mặc định của nhà cung cấp khi transfer để tránh gián đoạn truy cập vào website.
  • Cố gắng tắt hết các chức năng ẩn thông tin tên miền nếu có.

Thủ tục transfer khi unlock và lấy mã transfer có thể mất thời gian từ các nhà cung cấp nên trước khi có ý định transfer bạn nên chuẩn bị kĩ từ trước. Mong rằng với bài viết về transfer tên miền là gì này sẽ đem lại cho bạn được những thông tin cần thiết.

Có thể bạn quan tâm: tìm hiểu về Hosting

Trả lời

error: Content is protected !!