Traffic – Một trong những tiêu chí phân loại website

Chắc hẳn những người làm SEO đều đã nghe đến thuật ngữ traffic. Vậy Traffic cụ thể là gì và nó mang tới giá trị gì cho website của bạn.

Traffic – Một trong những tiêu chí phân loại website

Người làm SEO nói riêng và người làm kinh doanh nói chung luôn muốn website, mặt hàng kinh doanh của mình lên top tìm kiếm của Google và thu hút được nhiều sự quan tâm, chú ý đến sản phẩm, website mà mình giới thiệu đến mọi người. Giúp tăng doanh thu cho chúng ta. Đó cũng chỉ là một phần, phần còn lại chính là tạo sự uy tín, chất lượng đến với mình. Những thông tin mà bạn cung cấp cho khách hàng lẫn google phải thật là giá trị, đến lúc đó những gì bạn mong muốn trong kinh doanh sẽ được đáp ứng. Và mỗi lần khách hàng đến với bạn, đọc thông tin trên website của bạn nó gọi chung chính là Traffic. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về Traffic nhé.

Traffic là gì?

Traffic là thuật ngữ nhằm ám chỉ lượng truy cập vào một web, số đo lượng truy cập này được thống kê khi có người dùng vào web của bạn. Thuật ngữ traffic thường được sử dụng trong các báo cáo về SEO, các khóa học đào tạo seo hay các nghiên cứu trực tiếp của Seoer.

Traffic được tính cho toàn site và giá trị của traffic sẽ tăng lên cứ mỗi khi có một người dùng từ các web khác truy cập vào một trang bất kỳ trong site.

Traffic là báo cáo về thành quả của chiến dịch SEO, chiến dịch quảng cáo, tiếp thị trên internet của bạn. Số traffic được hiển thị thông qua công cụ Seo google analytics.

Phân loại traffic

Referral traffic là lượng truy cập của người dùng từ các trang web khác vào web, thông qua backlink hoặc quảng cáo của web có đặt trên các trang đó. Các trang được đặt backlink lúc này đóng vai trò như một trang giới thiệu cho website.

Social traffic là lượng truy cập của người dùng chuyển đến từ các trang mạng xã hội, thông qua một bài viết hoặc quảng cáo được đăng trên mạng xã hội.

Direct traffic là lượng người dùng truy cập trực tiếp vào website và không thông qua các website trung gian nào khác. Như vậy, một số truy cập vào website có thể có 2 tính chất: Direct và non-direct.

Organic search traffic là lượng người dùng truy cập vào website từ bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm thông qua công cụ tìm kiếm.

Tầm quan trọng của traffic

Nếu web của bạn có nhiều backlink trỏ về cùng nội dung hay, tuy nhiên lượng traffic lại bị hạn chế. Như vậy, google sẽ không bao xếp hạng cho một trang web mà lượng truy cập ít. Như vậy, gia tăng traffic giúp:

  • Gia tăng độ phổ biến của website
  • Góp phần xây dựng độ uy tín của website
  • Đánh giá được sự quan tâm của người sử dụng với website
  • Giúp gia tăng các lượng người dùng mới
  • Là một tiêu chí xếp hạng website trong bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm

Nhiều website có thể giữ được ở vị trí top đầu là do lượng người dùng truy cập website khá lớn và thường xuyên. Có thể các web đối thủ có nhiều nội dung hay nhưng chất lượng các kiến thức chưa đủ để cạnh tranh hoặc chưa được nhiều người biết đến. Hãy cùng tôi cố gắng viết những bài viết chất lượng để có thật nhiều traffic tự nhiên nhất từ người dùng. Hay như website tôi đang SEO là dự án Vinhomes Mễ Trì. Vì vậy, tăng traffic là một trong những công việc seo.

 

 

2 thoughts on “Traffic – Một trong những tiêu chí phân loại website

Trả lời

error: Content is protected !!