Traffic là gì? Vai trò của traffic

Traffic là gì? Là thuật ngữ thường dùng để nói đến số lượng lượt truy cập của người dùng vào website. Traffic là một chỉ số quan trọng để đánh giá hiệu quả của các dự án seo, giữ vai trò nhất định trong xếp hạng website trên google.

Để có lượng traffic nhiều thì người làm seo thường đặt backlink ở các trang mạng xã hội như facebook, instagram, twitter,…Bài viết này sẽ giải đáp một số vấn đề liên quan đến traffic là gì? và tầm quan trọng của traffic là gì?

Tầm quan trọng của traffic là gì

Tầm quan trọng của traffic là gì

Để đánh giá lượng truy cập vào website cần biết được thông số về traffic là bao nhiêu. Traffic là một trong những chỉ số hàng đầu trong seo nên sẽ là mục tiêu mà các seoer hướng đến.

  • Một website có chỉ số traffic cao tương đương với số lượng người dùng truy cập cao thì website đó được xem là chất lượng, uy tín. Điều này không chỉ ảnh hưởng tốt đến google mà còn cả người dùng tin tưởng vào chất lượng nội dung mà họ tìm kiếm.
    Số lượng traffic lớn và ổn định kéo theo website sẽ có thứ hạng cao hơn trên bảng xếp hạng google, tuy nhiên để đạt được điều này thì không dễ.
  •  Muốn có được lượng traffic cao đòi hỏi website của bạn phải liên tục cập nhật những nội dung hay, hấp dẫn, ý nghĩa thì khi đó người dùng truy cập và quay lại với website sẽ nhiều hơn.

Xem thêm: fanpage là gì

Phân loại traffic là gì

Được phân loại dựa trên nguồn gốc truy cập:

  • Referral traffic là gì: Là lượng truy cập của người dùng từ website này đến website khác thông qua backlink hoặc quảng cáo của website đặt trên website kia, đóng vai trò như một trang giới thiệu cho website của bạn.
  • Social traffic là gì: Là lượng truy cập của người dùng từ các trang mạng xã hội như facebook, twitter, google +, …dựa trên các bài đăng, link được chia sẻ,…
  • Direct traffic là gì: Tức là lượng truy cập trực tiếp vào website mà không thông qua bất kì website trung gian nào cả. Người dùng có thể truy cập trực tiếp khi gõ tên website của bạn luôn hoặc tìm trên google với những thông tin mà họ cần tìm hiểu.

Hi vọng bài viết đã giải đáp phần nào thắc mắc của các bạn liên quan đến traffic là gì? Giúp các bạn tạo ra được nhiều nội dung hay, chất lượng nhằm tăng lượng traffic cho website của mình.

Tham khảo thêm: Thiết kế web mã nguồn mở

2 thoughts on “Traffic là gì? Vai trò của traffic

Trả lời

error: Content is protected !!