Tìm kiếm ý tưởng và xây dựng nội dung cho web

Việc xây dựng nội dung cho website là điều rất quan trọng, toàn bộ quá trình SEO bị ảnh hưởng bởi nội dung trên trang web. Làm thế nào để có ý tưởng nội dung viết bài trên website, phát triển website theo hướng bền vững. Tất cả sẽ được mình chia sẻ trong bài viết này

Tìm kiếm ý tưởng và xây dựng nội dung cho web

Việc lấy ý tưởng là điều cần thiết để bạn tạo ra nội dung phát triển website, bạn có thể lấy ý tưởng từ việc phân tích từ khóa. Đây là cách làm phổ biến mà những người làm SEO vẫn áp dụng, việc này giúp bạn có những nội dung phù hợp và đúng với nhu cầu mà người tìm kiếm đang cần.

Cách phân tích và lấy ý tưởng từ khóa

Với những công cụ hỗ trợ giúp phân tích từ khóa như keyword planner của google, keyword tool io sẽ gợi ý cho bạn những cách tìm từ khóa phù hợp nội dung và nhu cầu người đọc đang tìm kiếm.

Đi sâu vào cách sử dụng các công cụ trên, mình sẽ không đi quá nhiều vì cách sử dụng những công cụ ấy được chia sẻ ở khắp nơi trên google. Bạn có thể lên đó để tìm một hướng dẫn phù hợp. Còn nếu bạn ngại xem hoặc xem mà không hiểu, hãy liên hệ với mình.

Có từ khóa ý tưởng rồi, bạn sẽ làm gì tiếp

Ngay sau khi bạn lập được bộ từ khóa, thì rất nhiều ý tưởng cũng được hình thành cho việc viết bài. Ở đây mình sẽ nói về việc làm thế nào để biến những ý tưởng thành nội dung, sử dụng bảng từ khóa bạn có được.

Bạn hãy lọc ra những từ khóa mang tính đáp ứng nhu cầu, tức là từ khóa mà bạn cảm nhận người dùng sẽ phải tìm kiếm nó. Điều này dễ thôi, bạn nhìn vào số lượt tìm kiếm trong tháng sẽ thấy được.

Đây là lúc bạn lên ý tưởng cho nội dung của mình, không dễ mà cũng không khó. Bạn hãy tạo dựng cơ bản những nội dung cần viết, lên ý tưởng sơ bộ cho công việc viết bài của mình. Mọi chuyện sẽ trở nên đơn giản hơn khi bạn tham khảo thêm cả bài viết của những người khác. Ý mình ở đây là bạn cần tổng hợp thêm nhiều kiến thức từ những người đã từng viết nội dung ấy.

Bạn sẽ thấy công việc lên ý tưởng thực sự thú vị, nó dễ dàng và bạn hoàn toàn có thể làm được dễ dàng.

 

Trả lời

error: Content is protected !!