Tìm hiểu về từ khóa dài trong seo

Từ khóa dài trong seo được các bộ máy tìm kiếm đánh giá rất cao nhưng không phải các seoer đều biết đến điều này. Cùng tìm hiểu về qua bài viết này nhé.

Khái niệm về từ khóa dài trong seo

Từ khóa dài là những từ khóa ít phổ biến hơn, ít được tìm kiếm hơn, cũng ít tính cạnh tranh nhưng lại cụ thể, chi tiết nên được các bộ máy tìm kiếm đánh giá cao hơn các từ khóa thường. Vậy vai trò của từ khóa dài  là gì?

Vai trò của từ khóa dài trong seo

Vai trò của từ khóa dài trong seo

  • Có tác dụng trong việc làm seo trở nên dễ dàng hơn, làm tăng thứ hạng từ khóa, thứ hạng website trên bảng kết quả tìm kiếm trả về.

Từ khóa dài thường có thông tin cụ thể hơn, chi tiết hơn với mục đích của người dùng , có tính chuyên biệt nên chỉ cần tối ưu tốt các từ khóa dài mà các bạn cần seo thì sẽ dễ dàng seo từ khóa lên top google.

Ngoài ra, từ khóa dài còn mang lại những thông tin vô cùng quan trọng giúp cho doanh nghiệp nắm được nhu cầu hay mục đích của người dùng. Tỉ lệ chuyển đổi tăng lên khi làm cho đông đảo người dùng quan tâm đến website của mình và tạo doanh thu.

  • Từ khóa dài thường có tính cạnh tranh thấp hơn các từ khóa thường. Xét về bản chất thì từ khóa dài trong seo có tính chuyên biệt, có tỉ lệ trùng lặp thấp hơn rất nhiều các từ khóa thông thường nên tỉ lệ cạnh tranh của các từ khóa dài thấp hơn rất nhiều. Vì vậy bạn nên tập trung phân tích các từ khóa dài và các đối thủ cạnh tranh để có thể xây dựng nội dung và chiến lược seo một cách hợp lí giúp tăng thứ hạng từ khóa và tỉ lệ chuyển đổi thành doanh thu.

Như các bạn đã biết hướng dẫn làm seo từ khóa thì đối với từ khóa ngắn người dùng hay tìm kiếm sẽ có đối thủ cạnh tranh rất cao, do đó với vai trò của từ khóa dài trong seo ở trên hi vọng mọi người sẽ lựa chọn cho mình những chiến lược đúng đắn.

Trả lời

error: Content is protected !!