Tiêu chuẩn chất lượng của bài viết SEO

Theo bạn như thế nào là bài viết SEO chất lượng. Bạn cần làm gì để giữ vững chất lượng bài viết SEO đó. Việc hiểu và nắm bắt được từ khóa cần SEO là điều kiện thiết yếu để có được bài viết SEO hay và đầy đủ. Một trang web có lượng truy cập nhiều chứng tỏ bạn đã đưa được nội dung mà bạn muốn đưa tới khách hàng. Nói cách khác, bài SEO của bạn đã thành công . Viết được bài đã không đơn giản,vậy để có được bài viết chất lượng thì cũng không dễ dàng. chính vì vậy, để biết được bài viết của bạn đã đạt chất lượng chưa thì dưới đây mình sẽ trao đổi cùng bạn.

Cách viết bài viết chuẩn SEO

Bạn đã biết được hiệu quả của SEO nó như thế nào. Điều đầu tiên đó là thu hút được sự quan tâm và tìm kiếm của người đọc đối với các trang web. Một bài viết chất lượng làm được điều đó, cần đáp ứng được các đặc điểm sau:

Thứ nhất : Về nội dung

  • Bài viết SEO không được ngắn quá và cũng không được dài quá vì nếu dài quá người đọc sẽ rất nhàm chán, dài và ngại đọc. Nhưng ít nhất phải được 500 từ
  • Khi viết bài nhất định phải tránh sự trùng lặp. Đặc biệt là các link trong bài. Bài viết SEO luôn nói không với copy và paste. Đây là điều đáng chú ý nhất. Vì nó sẽ bị Google tìm ra và kéo thứ hạng của web xuống.
  • Nội dung bài viết phải rõ ràng, xoay quanh từ khóa – key word, người đọc dễ hiểu, dễ cảm nhận. Đặc biệt thông tin bài viết phải chính xác nhằm nâng cao độ tin cậy cho trang web vì nội dung liên quan đến doanh nghiệp. Có thể viết ngắn gọn nhưng không được phép sai và thiếu thông tin cần và đủ.
  • Khi viết bài cần đi sát với nội dung, tránh lan man, lạc đề. Quan tâm nhất là thu hút người đọc và sát từ khóa.
  • CHÚ Ý QUAN TRỌNG : không được gắn link bừa bãi, không được gắn link ở 4 dòng đầu trong bài viết. Để biết thêm về cách đi link thì mình sẽ nói ở bài sau nhé

Thứ hai : Về trình bày

  • Trong bài viết , nên trình bày dễ đọc, có dấu câu đầy đủ, xuống dòng ngắt quãng. Tránh viết dài 1 hơi mà không có dấu câu, sẽ làm cho người đọc đánh giá về trình độ.
  • Nên cho hình ảnh vào trong bài viết để tạo sự mới mẻ, thoáng mát và độ thẩm mỹ cho người đọc nhìn vào => sẽ không bị nhàm chán.
  • Chú ý , bài viết SEO phải có 3 phần rõ ràng, mạch lạc ( mở, thân, kết bài ).
  • Nếu có thể cao tay, bạn có thể thêm video hoặc đoạn nhạc.
  • Cốt lõi : đẹp – sạch – gọn gàng.

Trên đây chính là sự đánh giá về chất lượng bài viết SEO nhằm thu lại kết quả cao. Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm về các khóa học SEO chất lượng để nâng cao kiến thức và kĩ năng SEO cho bản thân. Chúc các bạn thành công.

One thought on “Tiêu chuẩn chất lượng của bài viết SEO

Trả lời

error: Content is protected !!