Thuật ngữ seo cơ bản mà bạn cần biết

Thuật ngữ seo cơ bản bạn cần biết để có thể có nền tảng kiến thức vững chắc và dần trở thành seoer chuyên nghiệp được.

Nếu bạn đang là người mới bắt đầu học seo thì việc đầu tiên là bạn phải nắm rõ các thuật ngữ seo cơ bản cho tới nâng cao. Bài viết này mình sẽ chia sẻ một số thuật ngữ seo mà bạn không thể bỏ qua khi học seo và làm seo.

Thuật ngữ seo cơ bản mà bạn cần biết

Từ khóa – keywords

Từ khóa trong thuật ngữ seo cơ bản

Đây là thuật ngữ seo cơ bản và đầu tiên nhất, từ khóa chính là từ hay cụm từ miêu tả ngắn gọn về nội dung hay thông tin mà bạn muốn truyền tải tới người dùng. Từ khóa có thể là các sản phẩm dịch vụ hay thương hiệu của doanh nghiệp. Việc lựa chọn từ khóa tốt để seo cũng hết sức quan trọng trong quá trình seo từ khóa lên top google của các seoer.

Backlink

Backlink trong thuật ngữ seo cơ bản

Backlink là liên kết từ các website khác hay trên các diễn đàn trỏ về website chính của bạn. Chỉ số backlink là một trong những chỉ số quan trọng để google đánh giá chất lượng website trên bảng xếp hạng hay các bài viết trên website sẽ được google index nhanh hơn. Số lượng backlink càng cao càng tốt tuy nhiên đừng quá lạm dụng nó nếu không sẽ bị google cho là spam. Trong seo cần backlink chất lượng hơn là số lượng.

Page Rank

Thuật ngữ seo cơ bản pagerank

Pagerank kí hiệu là PR, còn được gọi là ranking, đây cũng là một trong những thuật ngữ seo cơ bản mà bạn nên nắm rõ. Pagerank chạy từ 0 đến 10, nó là một yếu tố để google đánh giá xếp hạng trang web trên bảng kết quả tìm kiếm. Pagerank càng cao thì càng có lợi.

Seo Onpage và Seo Offpage

Thành phần quan trọng của seo

Thuật ngữ seo onpage là phương pháp tối ưu hóa website của mình nhằm thân thiện với người dùng và các công cụ tìm kiếm hơn. Seo onpage chủ yếu được thực hiện trực tiếp trên website khi tối ưu về nội dung, thẻ tiêu đề, các thẻ meta, thẻ H1 – H6,…

Thuật ngữ seo offpage chủ yếu làm tăng các liên kết hay còn gọi là backlink trỏ về website trên các diễn đàn hoặc website vệ tinh.

Sitemap

sitemap

Sitemap là sơ đồ của website, là một mục lục liên kết tất cả các nội dung của website, rất cần thiết cho các công cụ tìm kiếm và người dùng nắm thông tin một cách dễ dàng hơn.

Trên đây là các thuật ngữ seo cơ bản  phổ biến nhất, hi vọng bài viết sẽ góp phần không nhỏ trong kiến thức seo của những người mới bắt đầu học seo.

Có thể bạn quan tâm: Khóa dạy học về SEO chất lượng

Trả lời

error: Content is protected !!