Thủ thuật seo lên top cho những bạn tự học seo

Bạn là người bận rộn? Bạn là sinh viên, bạn là người là kinh doanh,… để bỏ thời gian tham gia một khóa học seo chính thống để đáp ứng nhu cầu của bản thân là rất khó khăn với bạn. Trở thành một Seoer thật đơn giản sau khi bạn đọc bài viết thủ thuật seo lên top cho những bạn tự học seo của tôi ngay sau đây.

Tự Học Seo lên top Google
Tự Học Seo lên top Google

Những điều cần biết cho người tự học seo

Trước tiên bạn cần nắm được lộ trình học seo bắt đầu từ đâu?

  • Bạn cần hiểu cơ chế hoạt động của Google là gì? 

Công việc chính của Google là thu thập thông tin, lập chỉ mục phân tích xếp hạng từ khóa và trả về kết quả tìm kiếm cho người dùng khi nhận được lệnh truy vấn thông tin.

Nhiệm vụ thu thập thông tin tức là khi nhận được lệnh Index bài viết của các Seoer thì Google đảm nhận vai trò như một con bọ bò đến bài viết của bạn kiểm tra bài viết có bị trùng lặp hay không, tiêu đề có bị trùng lặp hay không, nội dung giàu thông tin hay không, thân thiện với người dùng hay không? Nếu tổng thế ok là một bài viết không bị trùng lặp, không phải là một bài viết copy hoàn toàn thì GG sẽ chấp nhận index là bỏ bài viết của bạn vào thư viện của GG.

Lập chỉ mục và xếp hạng từ khóa, như đã nói ở trên khi GG sẽ kiểm tra bài viết của bạn đạt chuẩn GG lập tức tiến hành lập chỉ mục cho bài viết của bạn tức là bỏ bài viết của bạn vào thư viện của GG. Khi bài viết của bạn là duy nhất không trùng lặp, nội dung giàu thông tin, thân thiện từ khóa tìm kiếm xuất hiện nhiều trong yêu cầu tìm kiếm của người dùng GG sẽ đẩy vị trí bài viết của bạn lên vị trí cao.

Trả về kết quả tìm kiếm, khi có yêu cầu tìm kiếm của người dùng GG sẽ trả lại các kết quả cho người dùng lựa chọn nếu bài viết của bạn được GG đẩy lên vị trí cao thì chắc chắn sẽ nhận được lượt click chuột từ khách hàng và cơ hội bán hàng của bạn đã đến.

Là một người tự học seo mà không hiểu được về cơ chế của GG thì sẽ không bao giờ làm được Seo.

  • Phân tích từ khóa và đưa ra chiến lược seo

Đây là khâu quan trọng nhất quyết đinh dự án của bạn thành hay bại. Khi chọn từ khóa cần seo có 3 dạng từ khóa bạn cần phân dạng để thực hiện Seo đó là từ  khóa thương hiệu, khóa sản phẩm và từ khóa traffic .

Đối với một người tự học seo thì bạn lên chọn những từ khóa dễ mức độ cạnh tranh thấp để làm từ đầu, điều đó rất quan trong đó ạ! nếu chọn từ khóa khó cạnh tranh cao tôi đảm bảo bạn sẽ nản ngay từ tập 1. Một điều nữa mà bất kì seoer nào cũng cần biết đó là dù bạn là một người tự học seo đến một chuyên gia Seo thì cần chịu khó viết bài, không chịu khó viết bài thì không làm được Seo.

  • Seo Onpage

Đây là công việc tối ưu bài viết, tối ưu hình ảnh, video trên website của bạn sao cho thân thiện với người dùng, dễ nhìn, giàu thông tin, tốc độ tải trang thấp,… tức là làm mọi việc để website của bạn tối ưu nhất được GG đánh giá cao nhất.

Đây là một công việc khó nhất đối với một người tự học seo nếu có cơ hộ tham gia một khóa học seo thì điều đó sẽ đơn giản, thu gọn lại thời gian của bạn rất nhiều.

  • Seo Offpage

Đây là công việc một người tự học seo bắt tay vào đi giải link ở các diễn dàn, một seoer cần đăng ký tài khoản hàng loạt để giải bài viết và chèn Link khắp nơi để đẩy vị trí cho các từ khóa chính hoặc từ khóa cần seo.

  • Đánh giá kết quả làm việc

Các bạn tự học seo cần tìm hiểu về 2 công cụ quản trị web đánh giá kết quả seo đó là Analytic và Webmarter Tools. Ngoài ra cần đăng ký tài khoản tool spineditor.com để kiểm tra thứ hạng từ khóa.

Tự học seo lên top 1-10
Tự học seo lên top 1-10

Có nên tham gia một khóa học seo chính thống

Câu trả lời cho bạn là nên tham gia một khóa học seo thay vì tự học seo nếu có thể sắp xếp thời gian lý do:

  1. Chi phí học một khóa học seo không hề cao.
  2. Khi đi học tại trung tâm chúng ta sẽ được hướng dẫn bài bản bởi các giảng viên chuyên nghiệp ta sẽ vỡ ra rất nhiều điều, quy trình bài bản hơn, kỹ năng nhuần nhuyễn hơn sẽ không bị rơi vào trạng thái hoang mang, lơ mơ cái gì cũng biết mà lại không biết cái gì. Đến với trung tâm đào tạo seo HN để được hướng dẫn 1 kèm 1 không biết là hỏi hỏi là có câu trả lời nhé!
  3. Với những bạn có nhu cầu tìm hiểu về bán hàng Online và có hứng thú về khóa học sẽ được giảm học phí nữa.

Chúc các bạn tự học seo seo tốt và thành công!

Trả lời

error: Content is protected !!