Tên miền là gì? Tìm hiểu thêm về tên miền

Tên miền là gì? Hiểu đơn giản nó là một đường dẫn tới website của bạn. Để tạo một website thì tên miền là một trong những thành phần không thể thiếu trong khâu chuẩn bị.

Vậy tầm quan trọng của tên miền là gì? Bài viết này sẽ giải đáp cho bạn những thắc mắc liên quan đến tên miền là gì?

Tìm hiểu thêm về tên miền là gì

Tìm hiểu thêm về tên miền là gì

  • Đặc điểm: Tên miền là duy nhất và được cấp phát cho người dùng hay doanh nghiệp nào đăng kí trước, khi đăng kí không vượt quá 63 kí tự trong tên miền bao gồm cả phần đuôi như .com, .net, .org, .info và tên miền chỉ bao gồm các kí tự trong bảng chữ cái, các số tự nhiên từ 0 đến 9, dấu gạch ngang.
    Nếu đăng kí tên miền bao gồm khoảng trắng hoặc các kí tự đặc biệt đều không hợp lệ và không được chấp nhận, cũng không cần bắt đầu là http:// hoặc www hay http://www.
  • Tối ưu tên miền: Chọn tên miền cho phù hợp tùy theo nội dung của website và nhu cầu của chủ website đó. Để tối ưu tên miền thì người dùng thường đặt tên thật ngắn gọn, dễ nhớ, liên quan tới chủ đề mà website hướng tới.
  • Mục đích của việc lựa chọn tên miền là gì: Như đã đề cập ở trên, nếu website không có tên miền riêng thì lúc truy cập bạn sẽ phải ghi nhớ một địa chỉ IP rất dài, dó đó, lựa chọn tên miền đẹp, dễ hay sẽ làm nên thương hiệu trên internet.
    Bạn có thể mua nhiều tên miền khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà không bị giới hạn mà chỉ giới hạn phần mở rộng tên miền vào mục đích sử dụng hoặc thương hiệu nổi tiếng phù hợp với những chính sách đã đề ra.
    Ngoài ra, bạn có thể mua tên miền ở các nhà cung cấp dịch vụ vì hiện nay khá phổ biến, giá cả tùy thuộc vào mức đăng ký và duy trì khác nhau. Thông thường, tên miền sẽ hoạt động ngay sau khi đăng kí trên mạng internet với điều kiện được khai báo đầy đủ. Tìm hiểu thêm về Tên miền nào tốt cho seo

Trên đây là tổng quan về tên miền là gì mà bạn nên biết, bạn cũng có thể tham khảo thêm về tìm hiểu về hosting chất lượng

Trả lời

error: Content is protected !!