Tầm quan trọng của đồng phục điều dưỡng

Đồng phục điều dưỡng là vô cùng quan trọng

Ngày càng có nhiều bệnh viện tư mở ra được đầu tư trang thiết bị, nâng cao chất lượng dịch vụ định hướng phát triển thương hiệu. Đồng phục đội ngũ y bác sĩ cũng dần trở thành thương hiệu nhận diện riêng của các bệnh, trong đó có đồng phục điều dưỡng.

                                                           Cần thiết may đồng phục điều dưỡng

Hầu hết các bệnh nhân muốn được chăm sóc bởi đội ngũ y bác sĩ trong trang phục chỉnh tề, màu sắc tươi mới vì điều đó giúp họ cảm thấy an toàn, lạc quan hơn để chiến đấu với bệnh tật và nhìn nhận dịch vụ bệnh viện chuyên nghiệp hơn. Việc sử dụng đồng phục bệnh viện nói chung và đồng phục điều dưỡng nói riêng có vai trò quan trọng đối với những người khám chữa bệnh và bệnh nhân. Với đội ngũ khám chữa bệnh, mỗi khi mặc đồng phục điều dưỡng sẽ nhận thấy chức trách của mình trong công việc với tinh thần làm việc cam độ, nâng cao trách nhiệm bản thân hơn đối với bệnh nhân. Với bệnh nhân họ sẽ xác định được ai là người trực tiếp chăm sóc cho mình mỗi khi tiếp xúc.

Có nhiều mẫu đồng phục điều dưỡng cho các bệnh viện lựa chọn:

Nhìn chung không có nhiều sự thay đổi về màu sắc trong trang phục điều dưỡng. Đồng phục điều dưỡng mặc đồng phục màu hồng hoặc xanh lá nhạt, đồng phục phòng mổ màu xanh lá đậm …Điều khác biệt chỉ có thể nhận ra dựa trên cơ sở logo được in thêu trước ngực, kèm theo các đặc điểm khác về kiểu dáng như đường may viền áo, cổ, eo …Chủ yếu hướng tới sự giản đơn và tạo điểm nhấn bởi những chi tiết nhỏ tinh tế.

                                       Mẫu đồng phục điều dưỡng đẹp

Đồng phục điều dưỡng ngày càng được chú trọng hơn trong các cơ sở ý tế, khám chữa bệnh. Một bộ đồng phục điều dưỡng đẹp, sạch sẽ, gọn gàng sẽ góp phần tạo nên hình ảnh đẹp của bệnh viện, sự chuyên nghiệp của đội ngũ y bác sỹ, tạo sự tin tưởng cho bệnh nhân. Những bộ đồng phục trắng tinh, hoặc màu xanh nhạt mát mắt khiến bệnh nhân yên tâm về môi trường của bệnh viện, cơ sở y tế luôn sạch sẽ. Không chỉ làm đẹp hơn, giúp bệnh nhân tin tưởng hơn, mà dựa vào đồng phục cũng có thể nhận ra đồng phục của điều dưỡng viên sẽ chăm sóc mình.

Ngày nay, nhu cầu đồng phục điều dưỡng của các bệnh viện ngày càng lớn hơn, đặc biệt là ở các bệnh viện tư nhân, các cơ sở y tế – chăm sóc sức khỏe. Đối với các đơn vị tư nhân, đồng phục không chỉ đảm bảo quy định của bộ y tế mà còn phải mang bản sắc riêng của bệnh viện. Việc thiết kế riêng các bộ đồng phục y tế phù hợp với từng bệnh viện ngày càng được chú trọng hơn.

Có thể nói việc may đồng phục điều dưỡng rất quan trọng trong xã hội ngày nay.

Trả lời

error: Content is protected !!