Spam là gì? Tìm hiểu về seo spam

Spam là gì? Là một thuật ngữ thường dùng để chỉ sự phiền toái khi cố gắng đưa thông điệp nào đó tới người dùng. Có nhiều hình thức spam như spam email, spam trên facebook, trên các diễn đàn,…nhằm mục đích bắt ép người dùng phải xem thông tin, gây phiền phức vô cùng.

Trong dịch vụ seo cũng có nhiều người lựa chọn cách gửi thông điệp như thế nên ranh giới giữa spam và seo thường không rõ ràng và chắc hẳn không phải ai cũng hiểu rõ được seo spam là gì.

Tìm hiểu seo spam là gì

Tìm hiểu về seo spam là gì

Thông thường những người làm seo hay spam vì mục đích của họ cũng cần phải phổ biến nội dung thông qua các kênh liên kết tới người dùng. Khi đã biết về spam là gì nhưng spam trong seo có chút khác biệt vì seo spam là có chủ đích, không trùng lặp quá nhiều để tránh google và tránh gây nhàm chán cho người dùng. Những hình thức seo spam là gì:

  • Spam onpage: Cả người dùng lẫn google đều khó chịu khi nội dung spam là gì? đó là việc nhồi nhét quá nhiều từ khóa trong một bài viết. Do đó, cần chú ý đến nội dung của bài viết được tốt hơn, cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết cho người dùng, người làm seo sẽ đưa từ khóa vào mỗi phần thẻ meta, H1-H6,…một từ là đủ. Mặt khác, từ khóa được đưa vào phần nội dung một cách tự nhiên, dễ hiểu, không liên tiếp nhau, linh hoạt hướng đến người dùng.
  • Spam offpage: Khi đã xây dựng được website chuẩn Onpage thì việc có nhiều backlink càng chứng tỏ được chất lượng website tốt, được người dùng lẫn goole đánh giá cao. Tuy nhiên, việc lạm dụng quá nhiều backlink, không kiểm soát tốt thì sẽ bị Google đánh giá là spam. Do đó, nên phát triển backlink tăng dần đều, không đột ngột, không sử dụng auto để comment trong các forum và các backlink phải đạt chất lượng.
  • Spam mạng xã hội: Hiện nay, số lượng người dùng internet là rất phổ biến nên việc spam qua hình thức này trở nên dễ dàng, tốc độ lan truyền nhanh chóng. Tuy nhiên, nên hạn chế spam những thứ người khác không mong muốn, không liên quan.

Từ khái niệm về spam là gì và một số kiến thức về seo spam là gì đã được đề cập ở trên, luôn lắng nghe, chia sẻ và cập nhật những kiến thức mới, bạn sẽ thành công và phát triển được dịch vụ seo này.
Có thể bạn quan tâm: copy writing là gì

Nguồn: https://duyanhweb.com/spam-la-gi-giai-dap-nhung-thac-mac-ve-spam.html

2 thoughts on “Spam là gì? Tìm hiểu về seo spam

Trả lời

error: Content is protected !!