Social Media Marketing là gì? Một số hiểu biết chung

Social Media Marketing là gì? Khái niệm này chắc hẳn còn xa lạ đối với một số bạn mới tìm hiểu về seo.

Như các bạn đã biết seo viết tắt của từ gì? Vậy hãy cùng xem qua bài viết này để tìm hiểu nhé.

Khái niệm Social Media Marketing là gì

Khái niệm social media marketing là gì

Social Media Marketing là quá trình tiếp thị nội dung thông tin nhằm đạt được lượng truy cập lớn hoặc sự chú ý thông qua các trang mạng xã hội như facebook, twitter, Google+, instagram,…

Social Media là các trang web cung cấp các hoạt động xã hội khác nhau như twitter là một trang mạng xã hội cho phép mọi người chia sẻ những thông điệp hay cập nhật thông tin tới người khác nhanh và ngắn gọn còn facebook là một mạng xã hội toàn diện cho phép cập nhật thông tin, chia sẻ hình ảnh, sự kiện và nhiều sự kiện khác nhau.

Tìm hiểu thêm về Social Media Marketing là gì

Tìm hiểu thêm về Social Media Marketing là gì

Các loại hình Social Media Marketing là gì

  • Social News: Digg, Newsvine,Sphinn: dùng để đọc tin, vote hoặc comment.
  • Social Sharing: Flickr, Snapfish, YouTube: tạo, chia sẻ hình ảnh và video.
  • Social Networks: Facebook, LinkedIn, MySpace, và Twitter: kết nối và chia sẻ thông tin.
  • Social Bookmarking: Delicious, StumbleUpon, Faves, BlogMarks và Diigo: chia sẻ hoặc bookmark những site quan tâm.

Các lợi ích 

Social Media cũng có thể giúp xây dựng các liên kết hỗ trợ cho việc thực hiện seo của các trang web khi có link từ các mạng xã hội trỏ về, đó là khi người dùng tìm kiếm thông tin trên các trang mạng xã hội dựa theo nhu cầu của họ, từ đó có thể trỏ link từ mạng xã hội về website chính của bạn, điều này sẽ ảnh hưởng tới thứ hạng từ khóa, số lượng khách hàng tiềm năng tăng lên đồng nghĩa với việc cơ hội kinh doanh cũng tăng lên đáng kể. Dễ thấy nhất đó là mạng xã hội facebook được nhiều doanh nghiệp thậm chí là các bạn trẻ tận dụng để buôn bán rất nhiều.

Social Media Marketing là gì? Nếu biết cách khai thác nó bạn sẽ đạt hiệu quả kinh doanh vô cùng lớn với chi phí thấp. Bạn hãy bắt đầu xây dựng một hệ thống Internet Marketing ngay từ bây giờ để thành công hơn nhé.

Như vậy là mình đã giới thiệu xong với các bạn vấn đề trên. Hy vọng với những thông tin mình cung cấp này sẽ hữu ích với bạn. Mọi ý kiến đóng góp vui lòng phản hồi bên dưới, xin cám ơn các bạn đã đọc bài viết này. Hen gặp lại các bạn trong bài viết tiếp theo.

Trả lời

error: Content is protected !!