So sánh Seo và Google adwords trên công cụ tìm kiếm

So sánh Seo và Google adwords trên công cụ tìm kiếm sẽ giúp các bạn có cái nhìn rõ hơn về 2 khía cạnh này. Đây đều là 2 mảng rất Hot của Marketing online và đều phục vụ cho mục đích quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ của công ty/cửa hàng. Đã có nhiều người biết đến 2 lĩnh vực này, song có thể còn chưa phân biệt được rõ ràng. Thì trong bài viết này, tôi sẽ giúp các bạn phân biệt giữa Seo và Google Adwords. Chắc chắn từ bây giờ, chỉ cần nhìn là các bạn sẽ biết được ngay!

Dấu hiệu nhận biết về Seo và Google Adwords

Dưới đây là hình ảnh một trang tìm kiếm của tôi với từ khóa “iphone 7 plus” với cả 2 phần là Seo và Google Adwords. Chúng ta có thể dễ dàng thấy rằng:

 • Google adwords: Hiển thị bên trên với chữ Ad màu vàng (đôi lúc là chữ QC – quảng cáo) phía dưới Tiêu đề, bên cạnh Url của bài viết.
 • Seo: Không có chữ Ad, hiển thị phía bên dưới các kết quả của Google adwords.

Lợi ích của quảng cáo google

So sánh Seo và Google Adwords trên công cụ tìm kiếm

Như vậy, các bạn đã có thể dễ dàng phân biệt được đâu là phần quảng cáo Google, đâu là Seo trên công cụ tìm kiếm. Mặc dù cùng chung mục đích nhưng giữa Seo và Google Adwords vẫn luôn có những điểm khác biệt.

So sánh Seo và Google adwords trên công cụ tìm kiếm

Điểm giống nhau

Cả Seo và Google adwords đều giúp thu hút khách hàng, vai trò to lớn của traffic cho website. Như vậy, cả 2 lĩnh vực đều là để quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ tới khách hàng, mục đích cuối cùng là đem lại doanh thu nhiều hơn.

Điểm khác nhau

Seo từ khóa:

 • Lượng truy cập vào những trang web Seo từ khóa thường nhiều gấp 3 lần so với Google Adwords vì tiêu đề và thẻ mô tả hay, thực sự hấp dẫn khách hàng.
 • Chi phí đầu tư làm Seo rất ít, chỉ bằng khoảng 30-50% so với việc bạn chạy quảng cáo Google mà hiệu quả vẫn tương đương, thậm chí có thể nhiều hơn.
 • Tuy nhiên, bạn sẽ có thể mất đến vài tháng để Seo lên top với những từ khóa khó. Thời gian Seo tương đối dài, tuy nhiên lại bền lâu hơn.
 • Website của bạn sẽ chuẩn Seo, được Google đánh giá cao.
 • Luôn luôn xuất hiện trên công cụ tìm kiếm.

Google adwords:

 • Lượng truy cập vào ít hơn vì suy nghĩ của nhiều người là những bài nào được click vào nhiều, tức là bên đó tốt hơn so với bên chỉ chạy quảng cáo để lên Top, tức là những bài viết Seo.
 • Chi phí rất cao, tính trên số lần click vào website.
 • Thời gian lên Top Googe rất nhanh, gần như ngay lập tức.
 • Website không chuẩn Seo.
 • Chỉ xuất hiện trên công cụ tìm kiếm một thời gian ngắn đến khi hết tiền thì sẽ dừng lại ngay, bạn phải nạp thêm tiền thì mới tiếp tục được.

Như vậy, tôi đã so sánh Seo và Google adwords trên công cụ tìm kiếm. Các bạn có thể thấy rằng Seo có rất nhiều điểm mạnh, phù hợp với những người mong muốn sự lâu dài và bền vững.Trung tâm đào tạo Seo giá rẻ chuyên nghiệp Duy Anh Web sẽ là lựa chọn tốt cho các bạn muốn học Seo. Chúc các bạn thành công!

2 thoughts on “So sánh Seo và Google adwords trên công cụ tìm kiếm

Trả lời

error: Content is protected !!