Seo title là gì? Ý nghĩa của nó

Seo title là gì? Hãy cùng xem qua bài viết để hiểu rõ hơn về khái niệm này và cách viết thẻ title chuẩn seo.

Khái niệm seo title là gì

Seo title được hiểu là việc tối ưu thẻ tiêu đề cho chuẩn seo onpage, nói cách khác tức là viết thẻ tiêu đề phù hợp với chuẩn google. Với một tiêu đề chuẩn seo onpage sẽ giúp cho website đấy được các công cụ tìm kiếm của google đánh giá cao hơn, tiếp cận được với người đọc nhanh hơn từ đó góp phần làm tăng thứ hạng cho website của bạn. Vậy ý nghĩa của seo title là gì?

Ý nghĩa của seo title là gì

Ý nghĩa khi seo title là gì

Việc tối ưu title là một trong những bước mà bạn phải quan tâm khi làm seo onpage. Như các bạn đã biết thẻ tiêu đề nói lên chủ đề của bài viết và các công cụ tìm kiếm biết đến bài viết, đây là yếu tố quan trọng để google đánh giá xếp hạng website của bạn và tạo ấn tượng đầu tiên đối với người dùng.

Seo title là gì? Cách viết thẻ title chuẩn seo

  • Mô tả chính xác nội dung của trang: Thẻ tiêu đề phải mô tả đầy đủ và chính xác nội dung truyền đạt cho người dùng chứ không phải thẻ tiêu đề một đằng còn nội dung một nẻo. Và thẻ tiêu đề này là duy nhất, không được trùng lặp nhằm mục đích được google biết trang này không giống với các trang khác, sẽ được đánh giá cao.
  • Sử dụng thẻ tiêu đề ngắn gọn: Thông thường thẻ tiêu đề không quá 11 từ và 70 kí tự, điều này là chuẩn seo còn nếu không đáp ứng được yêu cầu này thì trang web của bạn sẽ không được google đánh giá cao và có khả năng bị index chậm. Nếu tiêu đề của bạn quá dài thì google sẽ chỉ hiển thị một phần trên kết quả tìm kiếm làm cho trang web không gây ấn tượng được với người dùng, do đó bạn nên sử dụng tiêu đề ngắn gọn nhưng giàu thông tin.
  • Kết hợp với từ khóa: đó là bạn nên đưa từ khóa vào trong tiêu đề một cách tự nhiên nhất và nên đặt ở đầu câu, điều này vô cùng quan trọng vì được google đánh giá cao và đưa website của bạn lên top dễ dàng hơn.

Seo title là gì? Đây chỉ là một phần nhỏ trong seo web, bạn hãy viết tiêu đề chuẩn seo để đạt hiệu quả cao trong công việc và đưa từ khóa lên top tốt. Chúc bạn có những bài viết với tiêu đề tuyệt vời nhé !

Có thể bạn chưa biết: Cách kiểm tra thứ hạng website

One thought on “Seo title là gì? Ý nghĩa của nó

Trả lời

error: Content is protected !!