SEO Onpage là gì? Làm sao để website chuẩn SEO 100%

Để website của bạn trên Top ổn định và phát triển lâu dài thì việc SEO Onpage là yếu tố sống còn. Vậy SEO Onpage là gì?

Tại sao lại quan trọng như thế? SEO Onpage là việc tối ưu cấu trúc website, nội dung website làm sao cho thân thiện nhất với bộ máy tìm kiếm và tránh các lỗi gặp phải giúp website nhanh hơn, ổn định hơn và có thứ hạng cao hơn trên Google.

seo onpage là gì?

SEO Onpage là gì? Cách tối ưu SEO onpage

Nhắc đến SEO Onpage là gì thì có thể ai cũng nói được vanh vách, nhưng không phải ai cũng hiểu và nắm rõ những việc sau đây để giúp cho website chuẩn SEO 100%. Vậy ta cần tối ưu những gì:

1. Thẻ tiêu đề

Thẻ tiêu đề nói lên chủ đề của website giúp người dùng và công cụ tìm kiếm biết chủ đề của trang web hay bài viết nói về vấn đề gì. Để chuẩn SEO, tiêu đề cần ngắn gọn, giàu thông tin. nếu dài quá sẽ bị Google cắt bớt và chỉ hiển thị một phần của tiêu đề. Nên chứa từ khóa trong tiêu đề, mô tả chính xác bài viết và không được trùng với bất kỳ một tiêu đề nào khác.

2. Thẻ mô tả (Mate Description)

Thẻ mô tả của trang web cung cấp cho các công cụ tìm kiếm nội dung tóm tắt của website. Đối với người dùng nó như một lời mời gọi quảng cáo để click vào quảng cáo của bạn nên hãy viết cho thật hay và súc tích nhé! Để tối ưu nó, cần phải viết nội dung tóm tắt hay và hấp dẫn, nên chứa từ khóa, mô tả chính xác nội dung bài viết, không viết mô tả không liên quan đến bài viết, không trùng lặp với các thẻ mô tả khác và tránh nhồi nhét từ khóa.

Thông thường khi nghĩ đến SEO Onpage là gì, mọi người thường nghĩ đến những thứ rất phức tạp và lằng nhằng về cấu trúc, về bộ code website. Nhưng không, việc đó cứ để IT/Coder làm, các bạn chỉ cần chuyển yêu cầu đến họ và làm một vài kỹ thuật đơn giản là website đã thân thiện hơn rất nhiều rồi. Còn nếu bạn muốn thành thạo các kỹ thuật nâng cao hơn nữa thì hãy tham gia khóa học seo uy tín – giá rẻ của chúng tôi, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn và dạy bạn những kĩ năng thiết yếu cho SEOer.

3. Thẻ Heading H1 – H6

Các thẻ H1 – H6 dùng để nhấn mạnh nội dung nào đó giúp tăng cường khả năng SEO website. H1 quan trọng nhất, nó thường là tiêu đề bài viết và mỗi bài viết chỉ có 1 H1. H2 là chủ đề phụ cho bài viết

Trên đây là một trong 3 yếu tố theo mình đánh giá là khá quan trọng. Ngoài ra thì nó còn có các yếu tố khác nữa như  “Từ khóa”, “Tối ưu hình ảnh”, “Tối ưu link in, link out”

 Đọc thêm về Seo keyword là gì?

4 thoughts on “SEO Onpage là gì? Làm sao để website chuẩn SEO 100%

Trả lời

error: Content is protected !!