Seo onpage là gì? tại sao nó quan trọng nhất?

Trong Seo có rất nhiều kỹ thuật được áp dụng, trong đó có Seo onpage. Vậy Seo onpage là gì? bây giờ đào tạo seo DAW sẽ giải thích cho các bạn rõ hơn về kỹ thuật tối ưu này.

Đầu tiên các bạn phải hiểu Seo Onpage là gì?

seo onpage là gì

Seo onpage là cách bạn tối ưu hóa website cũng như nội dung làm sao cho nó thân thiện với các công cụ tìm kiếm, nhằm mục đích tăng thứ hạng website của bạn trong các trang tìm kiếm.

Các kỹ thuật được áp dụng trong seo onpage là gì?

các kỹ thuật trong seo onpage là gì

Các kỹ thuật được áp dụng trong seo onpage là gì?

 1.  Đầu tiên cần kể đến đó là : Thẻ tiêu đề (title): Nó thông báo cho khách hàng và các trang tìm kiếm biết được nội dung website bạn đang cần seo nói về cái gì? Thẻ này cần chứa từ khóa cần seo. độ dài không vượt quá 70 ký tự và 11 chữ. Nội dung của thẻ tiêu đề cần ngắn gọn xúc tích mà vẫn cho khách hàng và các trang tìm kiếm hiểu được nội dung của website. Và một điều lưu ý với các bạn đó là thẻ tiêu đề cần là duy nhất (Unique)
 2. Tiếp theo đó là Thẻ mô tả (meta description): Thẻ này cũng được hiển thị trên các trang tìm kiếm vì thế các bạn nên viết ngắn gọn miêu tả nội dung bài viết, độ dài không quá 140 ký tự. Cũng giống như thẻ title thì thẻ meta description cũng cần Unique. Và quan trọng là nó phải miêu tả được nội dung bài viết liên quan đến sản phẩm dịch vụ có trong website của bạn. Bạn tham khảo thêm meta keywords là gì?
 3. Tiếp đến đó là các thẻ  Heading H1-H6. Mục đích của các thẻ này đó là nhấn mạnh các nội dung bên trong bài viết từ đó giúp bạn seo dễ dàng và hiệu quả hơn. Trong đó quan trọng nhất đó là thẻ H1 và H2. H1 được mặc định thẻ thẻ title. còn H2 thì các bạn nên đặt ở các chủ đề phụ có trong bài viết đó, nên sử dụng hợp lý thẻ này.
 4. Tiếp theo là Tối ưu hóa hình ảnh: Tất nhiên rùi các bạn đọc 1 bài báo hay 1 bài viết nào đó mà toàn chữ là chữ thì có thể các bạn nhìn hoa mắt chóng mặt rồi chứ đừng nói đến việc ngồi đọc hết nó. thì việc chèn thêm hình ảnh vào sẽ giúp bài viết của bạn thêm sinh động hơn. Việc tối ưu hình ảnh cũng giúp website của bạn lên top nhanh hơn.
 5. Tiếp theo là các thẻ in đậm in nghiêng: Giúp bài viết của bạn có các điểm nhấn hơn và cũng thông báo cho các trang tìm kiếm biết từ khóa trong bài viết này là gì.
 6. Tiếp đến là Từ khóa (key words): Đó là từ khóa được lặp trong nội dung bài viết theo 1 mật độ chuẩn nhất định (từ 3%>4%), nội dung của bài viết cần seo phải  xoay quanh từ khóa đó. Các bạn có thể tham khảo seo từ khóa là gì?
 7. Tiếp theo là tối ưu Urlnó giúp website của bạn thân thiện với các trang tìm kiếm hơn qua đó giúp website của bạn tăng thứ hạng trong các trang tìm kiếm hơn. muốn rõ hơn bạn xem Url là gì?
 8. Cuối cùng đó là Sitemap: tại sao cần phải tối ưu sitemap thì nó gián tiếp xây dựng bản đồ giúp trang tìm kiếm đến website của bạn nhanh hơn.

Lợi ích của seo Onpage là gì?

Lợi ích của seo onpage là gì

Lợi ích của seo onpage mang lại cho bạn rất lớn, Nó là điều đầu tiên giúp website của bạn thân thiện hơn với các trang tìm kiếm cũng như người dùng đang tìm hiểu về sản phẩm và dịch vụ có trong website của bạn. Vì vậy các seoer rất chú trọng đến kỹ thuật  này.

Một số điểm đáng lưu ý trong seo Onpage là gì?

 • Tránh nhồi nhét từ khóa. Nếu bạn nhồi nhét từ khóa quá nhiều thì có thể các trang tìm kiếm sẽ đánh giá đó là spam, hoặc quá ít thì lại không hiểu được nội dung bài viết của bạn đang nói về cái gì.
 • Không được copy bài viết từ các trang khác
 • Nên tìm hiểu phân tích đánh giá từ khóa một cách hoàn chỉnh nhất

Đến đây là các bạn cũng có thể hiểu một phần nào đó thế nào là Seo onpage là gì? rồi chứ. Nếu bạn làm tốt phần seo onpage thì xin chúc mừng bạn vì các trang tìm kiếm sẽ đánh giá cao cho website của bạn từ đó giúp website của bạn tăng được thứ hạng trong các trang tìm kiếm

One thought on “Seo onpage là gì? tại sao nó quan trọng nhất?

Trả lời

error: Content is protected !!