Seo onpage là gì?Những công việc cần thiết

Ở bài trước mình đã giới thiệu về seo là gì? Những công việc chính của người làm seo bao gồm seo onpage và seo offpage. Hôm nay đào tạo seo tại Hà Nội sẽ cùng các bạn tìm hiểu về seo onpage là gì?

Thế seo onpage là gì?

seo onpage là gì

Seo onpage là gì? ta có thể hiểu nó là một quá trình tối ưu hóa ở trên webiste của mình về nội dung và cấu trúc website nhằm giúp cho webiste của mình thân thiên hơn với công cụ tìm kiếm google và người dùng tìm kiếm hơn.

Seo onpage là gì? Tại sao phải cần đến seo onpage

tại sao phải cần seo onpage

Những bạn mới bắt đầu học seo google có thắc mắc là tại sao chúng ta cần phải tối ưu seo onpage không ạ?

Chúng ta có thể hình dung một cách đơn giản thế này? Google bot được ví như những con bọ, nó sẽ đi từ website này đến website khác để thu thập các dữ liệu của website đó? Nhưng mọi người đừng tưởng rằng nó đủ thông minh để hiểu được nội dung bài viết của mình mà nó chỉ thông qua các thuộc tính ví dụ như: Tiêu đề, Thẻ mô tả, Thẻ Alt ảnh, URL, Mật độ từ khóa.

Vì vậy thì chúng ta cần phải làm rõ các vấn đề trên đó cũng là lý do mà mình cần phải hiểu seo onpage là gì? Việc một bài viết không đủ mật độ từ khóa mục tiêu cần nhắm tới thì bài viết đó sẽ không được lên top cao trên kết quả tìm kiếm goolge. Do đó bạn nên phải thực hiện seo onpage một cách liên tục nhằm thúc đẩy vị trí trên bảng kết quả tìm kiếm.

Những công việc cần thiết của seo onpage là gì?

công việc seo onpage

Thứ 1: Bạn phải yêu cầu bên thiết kế, thiết kế làm sao cho website của bạn chuẩn seo nó bao gồm những gì?

-Phải có thẻ Title

-Phải có URL chuẩn seo

-Phải có thẻ Meta

-Phải có thẻ Alt

-Các thẻ Heading H1,H2…..( Những thẻ heading này nên chưa từ khóa)

-Có link in và link out

Thứ 2: Cách tối ưu seo onpage là gì?

-Để tối ưu thẻ Title thì bạn cần chú ý: có 2 yếu tố chính là kĩ thuật và người dùng. Về mặt kĩ thuật thì title phải có 11 chữ và 70 kí tự và có chứa từ khóa. Còn về mặt người dùng thì thẻ title phải hay hấp dẫn và không trùng lặp.

-Muốn tối ưu URL chuẩn seo thì bạn cần phải tạo ra một đường dẫn thân thiện, muốn biết được nó thân thiện hay chưa, chúng ta có thể sử dụng công cụ seo doctor

-Tối ưu thẻ Meta thì nó tương tự như tối ưu thẻ tiêu đề cũng có 2 yếu tố chính là kĩ thuật và người dùng. Về mặt kĩ thuật thì nó phải đảm bảo là có chứa từ khóa và dưới 140 kí tự, từ khóa không nên lặp quá 2 lần. Còn về mặt người dùng thì thẻ mô tả phải hay,cô đọng xúc tích.

-Tối ưu hình ảnh, do bot google là một cái máy nên nó không thể hiểu được ảnh này nói về cái gì? là nam hay nữ, già hay trẻ mà nó chỉ biết nội dung ảnh thông qua thẻ alt. Do đó nhất thiết khi bạn tìm hiểu về seo onpage là gì? thì bạn phải có thẻ alt trong ảnh

-Tối ưu thẻ heading thì bạn cần một lưu ý đó thẻ H1 là duy nhất, còn các thẻ heading từ H2->H6 có thể có nhiều thẻ heading

-Tối ưu link in và link out trong bài viết cũng như trên website, link in là gì? ta có thể hiểu nó là link ở bên trong website, mỗi bài viết nên từ 3 đến 6 link in và không về cùng 1 đích. Còn link out là link đi ra bên ngoài website từ website của mình được gọi là link out, các bạn chú ý: một trang web không nên có quá 10 link out và không out ra những trang web có cùng lĩnh vực với mình.

 

 

 

One thought on “Seo onpage là gì?Những công việc cần thiết

Trả lời

error: Content is protected !!