Seo mũ đen là gì? Thủ thuật của seo mũ đen

Seo mũ đen là gì? Là một trong hai trường phái SEO thường dùng thủ thuật để qua mặt các bộ máy tìm kiếm, bất chấp sự rủi ro sau này.

Seo mũ đen thường làm cho từ khóa trên website của mình nhanh chóng và dễ dàng lên top hơn chứ không quan tâm đến lợi ích của người dùng. Một khi các công cụ tìm kiếm phát hiện được các chiêu thức mà seo mũ đen dùng thì website đó sẽ gặp rất nhiều rắc rối, thậm chí có thể mất tích trên công cụ tìm kiếm nên seo mũ đen chỉ là giải pháp tạm thời.

Vậy đặc điểm của seo mũ đen là gì? Đó là không tuân thủ các quy tắc của công cụ tìm kiếm, không quan tâm đến nội dung mà người dùng tìm kiếm.

Thủ thuật thường dùng của seo mũ đen là gì

Những thủ thuật thường dùng của seo mũ đen là gì

  • Mặc dù biết được seo mũ đen là gì nhưng việc seo từ khóa lên top cũng là việc mà các seoer phải làm. Nhồi nhét từ khóa vào bài viết rất nhiều hoặc sử dụng cách thức che đậy là màu chữ trùng với màu nền, sử dụng size chữ cực nhỏ người dùng thường khó thấy được nhưng con bọ google thì có. Ngoài ra, seo mũ đen tạo ra những trang web khác nhau nhằm thu hút người dùng vào xem nhưng con bọ goolge sẽ nhận được một trang spam khác.
  • Link farms: các link liên kết tới website thường có tầm ảnh hưởng tới thứ hạng từ khóa cần seo, do đó tập hợp các website liên kết với nhau để cùng đưa về website chính, nhiều seo mũ đen tạo ra các đường link farms nhằm tăng cường số lượng link tới website.
  • Doorway page: trang đơn lẻ này có tác dụng giúp website tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm. Thường thì các trang này được thiết kế sơ sài, nội dung chứa nhiều đoạn vô nghĩa nhưng nằm trong hệ thống điều hướng người dùng tới một website khác.

Những thủ thuật của seo mũ đen thường có hiệu quả ngắn hạn mà google ngày càng thông minh hơn, liên tục cập nhật những thuật toán nhằm chống lại seo mũ đen này. Từ những hiểu biết trên về seo mũ đen là gì, hi vọng các seoer hãy sử dụng các phương pháp seo hiệu quả, ổn định hơn để tăng thứ hạng cho website, tránh xa những thủ thuật giống seo mũ đen thường dùng.

Tìm hiểu thêm về seo mũ trắng là gì?

3 thoughts on “Seo mũ đen là gì? Thủ thuật của seo mũ đen

Trả lời

error: Content is protected !!