Seo mạng xã hội là gì? Chiến lược seo cần biết

Seo mạng xã hội là gì? Là phương pháp sử dụng các trang mạng xã hội để seo từ khóa đẩy website của mình lên top. Hiện nay, người dùng sử dụng internet rất phổ biến, việc seo trên mạng xã hội trở nên dễ dàng, nhanh chóng khi tiếp xúc được với nhiều đối tượng hơn.

Tìm hiểu về seo mạng xã hội là gì

Với sức mạnh truyền thông của mạng xã hội nhiều doanh nghiệp đã tận dụng lợi thế này để không bị tụt lại phía sau hoặc thấp kém hơn các đối thủ cạnh tranh của mình khi họ cũng đang tích cực đầu tư vào các mảng xã hội của họ.

Vậy vai trò seo mạng xã hội là gì? Các chiến lược seo mạng xã hội là gì? Hãy tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Xem thêm: Mã nguồn mở là gì

chiến lược seo mạng xã hội là gì

Các chiến lược seo mạng xã hội là gì

Nâng cấp Google+

Đối với google thì google+ luôn có một vị trí nhất định về sự tồn tại của nó và chắc chắn là sẽ có ích cho các seoer khi mà bạn chưa nhận ra được điều này. Chiến lược này khá rõ ràng, mặc dù google+ không nổi bật, còn yếu kém hơn so với các trang mạng xã hội khác như facebook, twitter, instagram,…nhưng kết quả xuất hiện trên google+ luôn được google ưu tiên và xuất hiện như nhà vô địch trong kết quả tìm kiếm.

Xây dựng mối quan hệ và tăng lượng người theo dõi

Khi một thông điệp bạn chia sẻ hay các sản phẩm dịch vụ được nhắc tới trên mạng xã hội thì kết quả này có thể xuất hiện trong các kết quả tìm kiếm của họ. Vì thế, họ trở thành cộng sự rất nhanh chóng cho việc chia sẻ thông tin, có tác động to lớn.

Thêm nút +1 vào website

Bằng cách này không chỉ tăng thứ hạng website trên bảng xếp hạng google mà còn giúp nhiều người dùng mạng xã hội khác vẫn biết được những nội dung mà bạn post hay những người follow bạn chia sẻ trên fanpage. Mặt khác, đặt cả nút Pin it và StumbleUpon để tăng lượng traffic cho website.

Tham gia vào mạng xã hội Pintersest

Cùng chung mục đích khi seo mạng xã hội là gì? Pintersest cũng gửi lượng traffic nhiều tương đương như twitter, google+,… Bên cạnh đó, tối đa hóa pin của bạn cho những từ khóa quan trọng, hashtaging những từ khóa quan trọng trên mỗi pin.

Mặc dù mạng xã hội ngày càng ảnh hưởng nhiều hơn tới kết quả tìm kiếm, tuy nhiên khi đã nắm rõ seo mạng xã hội là gì và các chiến lược để seo mạng xã hội, cùng với việc kết hợp với các phương pháp seo truyền thống thì kết quả đạt được sẽ chắc chắn và bền vững hơn.

Xem thêm: Lợi ích từ hosting

2 thoughts on “Seo mạng xã hội là gì? Chiến lược seo cần biết

Trả lời

error: Content is protected !!