Seo là gì? Lợi ích của nó mang lại cho bạn

Seo là gì? Khi các bạn tìm hiểu về seo các bạn đều hiểu nó là tối ưu công cụ tìm kiếm nhưng có thể các bạn chưa hiểu hết được về nó. Bây giờ mình sẽ giải thích cho các bạn hiểu sâu về seo là gì?

Seo là gì?

Seo là gì?

Seo là gì? – tiếng anh có nghĩa là Search Engine Optimization, mình có thể hiểu là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Nó là tập hợp các phương pháp nâng cao thứ hạng tìm kiếm của website của bạn trên các công cụ tìm kiếm. phổ biến nhất là google.com.

Lợi ích mang lại cho bạn của seo là gì?

Lợi ích mang lại của seo là gì

 • Chi phí thấp hơn so với các cách thức quảng cáo khác.
 • Giúp công ty bạn tăng lượng khách hàng có nhu cầu về sản phẩm và dịch vụ công ty bạn cung cấp
 • Nâng cao thương hiệu cho công ty bạn.

Các kỹ thuật áp dụng trong seo là gì?

 • Phân tích từ khóa: khâu này rất quan trọng trong Seo, giúp bạn tìm những từ khóa phù hợp nhất, phân tích đối thủ cạnh tranh với sản phẩm dịch vụ của bạn
 • Tối ưu hóa Onpage: giúp website của bạn thân thiện với các công cụ tìm kiếm. Cung cấp thông tin đầy đủ các sản phẩm dịch vụ của  bạn tới người tiêu dùng. Nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn bạn xe seo onpage là gì?
 • Tối ưu offpage: xây dựng các liên kết từ các website khác tới website của bạn. Mình có thể hiểu nôm na là hình thức quảng các website của bạn tới khách hàng thông qua mạng online.(facebook, zalo…)

Phương pháp tối ưu website trong seo là gì?

Một website muốn tăng thứ hạng trong các trang tìm kiếm thì phải đáp ứng được các tiêu chí đánh giá của các trang tìm kiếm vì thế các website càng đáp ứng được nhiều tiêu chí thì khả năng lên top càng cao. Dưới đây là một số phương pháp tối ưu website:

Phương pháp tối ưu website trong seo là gì

 1. Title – thẻ tiêu đề: thông báo cho người dùng và công cụ tìm kiếm biết về chủ đề bài viết của bạn. Tiêu đề ngắn gọn xúc tích, nhỏ hơn 70 ký tự và 11 chữ.
 2. Meta Description- Thẻ mô tả: tóm tắt nội dung website của bạn. Nội dung hay hấp dẫn người dùng, nhỏ hơn 140 ký tự. Không nên viết thẻ mô tả ko liên quan đến nội dung website của bạn. Bạn có thể tham khảo meta keywords là gì?
 3. Tối ưu các thẻ H1>>H6. Trong đó thẻ H1 là quan trọng nhất, thưởng thẻ H1 là tiêu đề của website. Thẻ H2 là chủ đề nội dung phụ trong bài viết
 4. Tối ưu hình ảnh trong bài viết
 5. Các thẻ in đậm in nghiêng tạo điểm nhấn cho người dùng và các trang tìm kiếm
 6. Từ khóa: thông báo cho người dùng và trang tìm kiếm biết về nội dung website của bạn
 7. Tối ưu hóa Url của website.
 8. Xử dụng link in và link out để xây dựng mạng lưới backlink cho website

Các công cụ hỗ trợ trong seo là gì?

 1. Seo quake
 2. Seo doctor
 3. web developer
 4. Seo mozbar
 5. Ahrefs toolbar

Thông qua bài viết các bạn có thể hiểu seo là gì rồi chứ. Nếu bạn muốn tìm hiểu rõ hơn về seo có thể tham gia khóa đào tạo seo chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn.

 

error: Content is protected !!