SEM là gì? Một số thông tin về SEM

SEM là gì? Thuật ngữ này được khá nhiều người nhắc đến nhưng để nắm rõ hơn về nó hãy xem qua bài viết này.

Khái niệm SEM là gì?

Khái niệm SEM là gì

SEM là viết tắt của từ Search Engine Marketing có nghĩa là thực hiện marketing trên công cụ tìm kiếm. Hiểu đơn giản đó là một hình thức marketing online áp dụng các công cụ tìm kiếm là google hay yahoo.

SEM là gì? Hiện nay công nghệ ngày càng phát triển dẫn đến hành vi của con người cũng thay đổi theo. Nếu như trước kia chúng ta thường có xu hướng đến tận nơi để mua hàng thì hiện nay số lượng người dùng online nhiều hơn và hình thức mua hàng online ngày càng phát triển hơn, dần trở thành xu thế.

Ví dụ như bạn muốn làm seo thì phải search trên mạng tìm hiểu về làm seo là gì để biết rõ hơn về nghề seo. Cũng như khi bạn thích thú hay quan tâm tới một món hàng bất kì nào đó thì bạn sẽ tìm hiểu trên mạng về nó trước.

Tìm hiểu thêm về SEM là gì

Tìm hiểu thêm về SEM là gì

Lợi ích của SEM là gì

Trong mô hình internet marketing thì vai trò SEM là gì? nó có nhiệm vụ thu hút khách hàng trực tiếp. Và việc thu hút khách hàng chia thành 2 kênh đó là SEO và PPC, trong đó PPC là từ viết tắt của Pay Per Click được xem là hình thức quảng cáo trên các công cụ tìm kiếm và phải trả phí cho mỗi lần click của người dùng. Còn các kết quả seo mang tính tự nhiên cao và làm tăng tỉ lệ chuyển đổi hơn so với hình thức PPC, hơn nữa với seo thì bạn không phải trả phí cho nhà quảng cáo.

Một số ưu điểm của SEO so với PPC

  • SEM là gì? Khi bạn seo từ khóa lên top google thì tỉ lệ khách hàng mang lại cho doanh nghiệp sẽ cao hơn và bạn không phải trả phí cho mỗi lần ghé thăm website, hình thức PPC sẽ vô cùng tốn kém khi người dùng internet hiện nay khá đông.
  • Khách hàng ngày càng thông minh và phân biệt được đâu là quảng cáo và đâu là kết quả quảng cáo.
  • Kết quả seo bền vững hơn rất nhiều so với việc chạy quảng cáo trên google.
  • Việc thương hiệu của doanh nghiệp được rank top google sẽ tốt hơn nhiều so với việc chỉ chăm chăm chạy quảng cáo.

Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết về SEM là gì? Chúc các bạn thành công!

Trả lời

error: Content is protected !!