Quảng cáo google là gì? có lợi ích gì?

Quảng cáo google là gì? có lợi ích gì mà bây giờ người người, nhà nhà làm kinh doanh đều chạy theo. Không có gì quá ngạc nhiên trong chuyện này, khi mà có đến 90% người dùng tại Việt Nam khi muốn tìm kiếm bất kể thứ gì thì nơi đầu tiên họ nghĩ đến chính là Google. Chính vì vậy, Google đã bắt đầu thương mại hóa bằng cách chèn các quảng cáo vào và để nó ở những vị trí dễ thấy. Điều này sẽ giúp thu hút khách hàng click vào website của bạn để xem Lợi ích của quảng cáo google adword

Ví dụ, bạn muốn mua tặng bố một chiếc đồng hồ. Ngay lập tức, phản xạ của bạn là lên Google tìm với từ khóa “Đồng hồ nam”. Thì kết quả Google trả về sẽ gồm cả những bài viết có chữ QC (Quảng Cáo) ở trên rất dễ nhìn và thu hút bạn.

Quảng cáo google là gì? có lợi ích gì?

Quảng cáo Google là gì?

Quảng cáo Google (hay Google Adwords) là một dịch vụ thương mại của Google cho phép khách hàng mua những quảng cáo bằng chữ hoặc hình ảnh tại các kết quả tìm kiếm hoặc các trang web do các đối tác Google cung cấp.

Như hình ảnh trên, các bạn có thể thấy quảng cáo của Google được đưa lên trên cùng của trang tìm kiếm. Ngoài ra, quảng cáo Google còn được để ở phía bên phải hoặc dưới cùng của trang tìm kiếm.

Quảng cáo Google đem lại những lợi ích gì?

Dựa vào những phần trên tôi viết, cấc bạn có thể đã cơ bản hình dung ra lợi ích của quảng cáo Google đem lại.

  • Giúp website của bạn hiển thị ở Top đầu của công cụ tìm kiếm Google.
  • Giúp thu hút khách hàng đến với website của bạn.
  • Quảng bá và khẳng định vị thế thương hiệu trong tâm trí khách hàng.
  • Tăng doanh thu cho Công ty hay cửa hàng của bạn.

Ngoài ra, lợi ích của quảng cáo Google còn rất nhiều. Các bạn có thể tham khảo tại link sau: http://daotaoseo.hanoi.vn/loi-ich-khi-dung-quang-cao-google-adwords.html

Chi phí để quảng cáo Google

Như vậy, có rất nhiều lợi ích mà bất kể ai cũng có thể nhìn thấy rõ trong việc quảng cáo Google. Tuy nhiên, nhắc đến quảng cáo thì thông thường chúng ta nghĩ ngay đến một khoản chi phí tương đối lớn để thực hiện. Thông thường, Google sẽ tính phí quảng cáo trên 3 cách sau:

  1. Tính chi phí dựa trên số click chuột vào quảng cáo (CPC). Khi quảng cáo, bất cứ người nào Click chuột vào quảng cáo đấy của bạn thì Google sẽ thu một khoản phí nhất định.
  2. Dựa vào số lần quảng cáo của bạn được hiển thị (CPM). Google sẽ dựa vào đó để tính chi phí quảng cáo.
  3. Dựa vào tỷ lệ chuyển đổi hoặc hành động của khách hàng khi họ thao tác hành động cụ thể khi click vào quảng cáo của bạn (CPA).

Như vậy, tôi vừa cung cấp cho các bạn những kiến thức cơ bản nhất về quảng cáo google là gì? lợi ích và chi phí như thế nào? Các bạn có thể click vào đây https://duyanhweb.com/quang-cao-adwords-la-gi-tim-hieu-ve-google-adwords.htmlđể tìm hiểu kỹ hơn. Tuy nhiên, không như quảng cáo Google phải tốn rất nhiều chi phí, thì làm Seo cũng có thể đem lại kết quả tương tự y hệt như quảng cáo Google mà bạn không phải tốn tiền cho Google. Chúc các bạn thành công.

Seo là gì? Công việc của một nhân viên seo hiệu quả

3 thoughts on “Quảng cáo google là gì? có lợi ích gì?

Trả lời

error: Content is protected !!