Hướng dẫn phân tích từ khóa với công cụ KWFinder

Ngoài việc sử dụng những công cụ phân tích từ khóa thông thường, bạn có thể dùng một công cụ rất chuyên nghiệp khác để nghiên cứu từ khóa, đó là kwfinder. Với kwfinder bạn sẽ tìm được gần sát những từ khóa, những cụm từ mà người dùng và người tìm kiếm đã từng nhập trên Google. Điều này sẽ giúp nội dung của bạn được tạo ra phù hợp với đúng đối tượng hơn.

Hướng dẫn sử dụng công cụ phân tích từ khóa KWFinder

Trong bài chia sẻ này mình sẽ lấy ví dụ trong lĩnh vực bán sữa cho trẻ sơ sinh, bạn có thể nghiên cứu và ứng dụng vào công việc hiện tại của mình. Bây giờ bạn làm theo hướng dẫn nhé.

Đầu tiên thì vào trang chủ của kwfinder, với giao diện màu hồng đỏ nổi bật, bạn sẽ thấy một thanh nhập tìm kiếm. Ở đó bạn đưa ý tưởng từ khóa vào và nhấn vào nút tìm kiếm. Ví như thế này, bạn nhìn vào hình ảnh:

giao-dien-ban-dau-kwfinder

Bạn có thể thấy từ khóa: sữa cho trẻ sơ sinh đang có rất nhiều gợi ý liên quan. Bạn cũng thấy được cả biểu đồ và số liệu tìm kiếm liên quan tới từ khóa đã nhập. Với biểu đồ tương ứng thì bạn dễ hình dung hơn về nhu cầu tìm kiếm, tăng hay giảm qua các tháng. Bên cạnh đó bạn còn có thể thấy thứ hạng của một số website đang trên Top với từ khóa.

Công cụ kwfinder thực sự rất thú vị, gần như mọi thông tin liên quan tới từ khóa đều được thống kê. Gồm cả độ khó của của từ khóa, các tỉ lệ cân bằng link và mạng xã hội, nhiều chỉ số khác nhau giúp phân tích về từ khóa.

Với kwfinder thì việc nghiên cứu từ khóa được chuyên nghiệp và nhanh chóng hơn, nhiều thông tin liên quan hơn.Cách nghiên cứu thì cũng dễ hơn, điều này cũng nên áp dụng với chiến lược nghiên cứu. Có một hạn chế khiến mình không thích ở kwfinder, đó là việc lưu trữ từ khóa. Khả năng hỗ trợ người dùng xuất ra file excel không được hay lắm. Mỗi lần lưu trữ thường phải làm thêm một thao tác rất mệt mỏi để có thể lưu được tiếng việt.

Bên cạnh đó những dữ liệu được xuất ra cũng không được sắp xếp khoa học. Dáng lẽ cột từ khóa phải tách riêng thành cột từ khóa, cột số liệu tìm kiếm trong tháng nên tách ra thành số liệu riêng. Đằng này kwfinder lại gộp chung vào 1 ô dẫn tới việc sử dụng lại sau này rất khó khăn. Hi vọng trong tương lai kwfinder có thể sửa chữa và khắc phục vấn đề này.

Trả lời

error: Content is protected !!