Pagerank là gì? Tìm hiểu về pagerank

Pagerank là gì? Thuật ngữ này khá quen nhưng chưa hẳn các seoer nắm rõ được khái niệm và tầm quan trọng của nó là gì.

Cách google điều chỉnh chỉ số pagerank là gì?

Chỉ số pagerank không chỉ phụ thuộc vào những liên kết đến website mà còn phụ thuộc vào độ tin cậy của website đó nữa.

Lợi ích của chỉ số pagerank là gì? Là những website có chỉ số pagerank cao thì google sẽ ưu tiên hơn trong phần hiển thị trên kết quả tìm kiếm.
Để giải quyết những vấn đề liên quan đến câu hỏi pagerank là gì? Bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn một số kiến thức về pagerank là gì?

Vai trò của pagerank là gì

Vai trò của pagerank là gì?

  • Dựa vào pagerank người dùng có thể thấy được tầm quan trọng của website nhưng chỉ là sự đánh giá dựa trên các tiêu chí do google đặt ra về sự quan trọng của website này đối với website khác hay đối với người dùng.
  • Pagerank đóng vai trò quan trọng trong việc xác định độ uy tín của tên miền và website, cụ thể là website nào có pagerank cao khi website đó có số lượng lớn các liên kết chất lượng hay có nhiều website uy tín khác liên kết với website đấy.
  • Pagerank là một trong những yếu tố để google đánh giá thứ hạng website chứ không phải pagerank cao là vị trí xếp hạng của website sẽ cao, bảng xếp hạng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như: từ khóa, chất lượng nội dung, backlink,…

Tối ưu pagerank là gì?

Là việc mà các seoer thường làm nhằm mục đích gia tăng pagerank cho website.

  • Tăng số lượng, chất lượng backlink: Tùy thuộc vào nội dung mà các seoer nên đưa backlink vào bài viết cho phù hợp, tránh chèn link quá nhiều sẽ bị các công cụ tìm kiếm của google cho là spam gây hậu quả xấu.
  • Nội dung khi tăng pagerank là gì: chất lượng nội dung luôn được google đánh giá cao nhất nên đối với chỉ số pagerank cũng không là ngoại lệ. Nội dung được cập nhật thường xuyên, độc đáo thì pagerank sẽ được đánh giá cao hơn so với các website khác.
  • Tối ưu các anchor text trở về website: Việc đa dạng các anchor text trên website thực sự có ích cho việc cải thiện pagerank.

Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết này, hi vọng bài viết sẽ giúp các bạn hiểu hơn về pagerank là gì?

Các bạn có thể tham khảo thêm: hiểu biết về hosting

Trả lời

error: Content is protected !!