Ổ cứng là gì? Công dụng của nó

Khi các bạn mua máy tính thì ngoài quan tâm đến chip xử lý thì bạn vẫn nên quan tâm đến ổ cứng máy tính nữa. Vậy ổ cứng là gì? Bây giờ đào tạo seo DAW sẽ giải thích rõ cho các bạn hiểu

Định nghĩa ổ cứng là gì?

Ổ cứng là thiết bị trong máy tính dùng để lưu trữ giữ liệu cũng như hệ điều hành của máy. Nếu bạn chưa biết hệ điều hành là gì bạn có thể tham khảo hệ điều hành là gì?

ổ cứng là gì

Những vấn đề khi xử dụng máy tính liên quan đến ổ cứng là gì?

 1. Tốc độ khởi động máy tính
 2. Tốc độ sao chép dữ liệu từ trong hay ngoài máy tính
 3. Vấn đề bảo mật dữ liệu

Các loại ổ cứng là gì?

Có 2 loại ổ cứng đó là ổ cứng HDD và SSD

các loại ổ cứng là gì

 1. Ổ cứng HDD: Đây là loại ổ truyền thống thông thường, nó có một đĩa tròn được làm bằng nhôm, được phủ vật liệu từ tính. Bên trong ổ có một động cơ để quay để đọc hay lưu trữ dữ liệu. Ngoài ra còn có các vi mạch điều khiển. Tất cả được bao bọc bởi vỏ đĩa cứng nhằm bảo vệ sự va đập của ổ cứng. Ổ cứng HDD có tốc độ quay 5400rpm hoặc 7200 rpm.
 2. Ổ cứng SSD: là ổ cứng thể rắn tạo ra nhằm cạnh tranh với ổ cứng HDD. Nó có tốc độ ghi dữ liệu nhanh hơn, ngoài ra nó còn giúp máy tính của bạn khởi động nhanh hơn, bảo mật dữ liệu cao, ít tản nhiệt giúp máy tính của bạn đỡ nóng hơn…Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn về ổ SSD các bạn tham khảo ổ cứng SSD là gì?

Các lưu ý khi chọn ổ cứng là gì?

các lưu ý khi chọn ổ cứng là gì

 

 • Xác định mục địch xử dụng mà chọn ổ cứng HDD hay SSD.
 • Xử dụng ổ cứng của các hãng sản xuất ổ cứng nổi tiếng như: Toshiba, samsung…
 • Dung lượng lưu trữ cần nhiều hay ít mà mua nếu bạn ít dữ liệu thì nên mua ổ 120gb hoặc 320gb. Nếu dùng nhiều hơn bạn có thể mua 500gb, 750 gb, hoạc ổ 1T
 • Chân cắm ổ cứng là ATA hay SATA
 • Chú ý đến tốc độ quay của ổ cứng
 • Nên mua ổ cứng trong hay ổ cứng di động bên ngoài
 • Giá cả: khi bạn mua nên tham khảo ở một số cửa hàng hay các trang web khác nhau để tham khảo thêm.

Nói đến đây phần nào thì các bạn cũng hiểu ổ cứng là gì? rồi chứ. Chúc các bạn đưa ra các lựa chọn hiệu quả nhất cho mình.

 

Trả lời

error: Content is protected !!