Nofollow là gì? Một số hiểu biết về nofollow

Nofollow là gì? Là một loại thuộc tính HTML do Google cung cấp nhằm chặn link spam khi các seoer đặt link. Những link nofollow này là liên kết ngược lại với link dofollow, thông thường con bọ google sẽ không đi qua link đấy để đến website khác, các seoer thường đặt link nofollow với mục đích quảng cáo và làm tăng traffic cho website.

Đặc điểm của link nofollow là gì

Có nhiệm vụ thông báo với các công cụ tìm kiếm không đi theo liên kết đó, cũng không phải là ép buộc nên có một số công cụ tìm kiếm vẫn đi theo liên kết để khám phá nhưng giá trị trả về sẽ rất ít hoặc hầu như không có, khác hẳn so với link dofollow.

Mặt khác, không phải nhiều seoer đều biết hết giá trị của link nofollow là gì nên không sử dụng chúng dẫn đến việc làm seo cũng không đạt hiệu quả cao, nên mặc dù link nofollow không trả lại kết quả cao, gần như vô nghĩa nhưng các seoer chuyên nghiệp nên biết được tác dụng của việc đi link nofollow là gì.

Tham khảo thêm: Quảng cáo fanpage là gì

tác dụng của nofollow là gì

Tác dụng trong seo của link nofollow là gì

  • Mặc dù không khuyến khích các công cụ tìm kiếm đi theo link nofollow, giá trị trả lại rất ít hoặc không có nhưng link nofollow rất hữu ích trong nhiều trường hợp đó là giảm thiểu việc google cho rằng đang spam backlink để tránh được những thuật toán của google, tăng lượt tìm kiếm traffic cho website.
  • Một số link nofollow có tác dụng là đa dạng, phong phú thêm nguồn tài nguyên của website nhưng vẫn không bị ảnh hưởng với công cụ tìm kiếm khi tài nguyên đó có thể đến từ nguồn xấu hoặc không uy tín.
  • Vai trò nữa của link nofollow là gì: Khi bạn muốn lấy nguồn tài nguyên từ một website nào đó nhưng không chắc chắn website đó có chất lượng hay không thì sử dụng thuộc tính rel=”nofollow” hoàn toàn mang lại nhiều giá trị. Link nofollow được dùng một cách hợp lý có thể sẽ giúp website của bạn có nội dung phong phú hơn khi có từ nhiều nguồn khác nhau mà vẫn đảm bảo đối với các công cụ tìm kiếm của google.

Với những kiến thức về link nofollow là gì? tác dụng của link nofollow là gì được chia sẻ ở bài viết trên, hi vọng sẽ giúp ích được cho bạn khi tìm hiểu về SEO.

Có thể bạn chưa biết: Cách tính chỉ số CPM

Xem nguồn tại đây.

Trả lời

error: Content is protected !!