Những lưu ý khi sử dụng kem chống nắng ngày hè ai cũng phải biết!

Kẻ thù lớn nhất của làn da mỗi khi mùa hè đến chính là ánh nắng mặt trời. Mùa hè này các bạn trong đào tạo seo hà nội hãy nằm lòng những lưu ý dưới đây để sử dụng kem chống nắng đúng cách và có được một làn da khỏe mạnh, trắng sáng, ngăn ngừa ung thư da nhé.

kem-chong-nang-1Hãy chọn loại kem chống nắng có chỉ số SPF càng cao càng tốt

Các chuyên gia về chăm sóc sức khoẻ và ngay cả chị em điều hành trong công ty cung cấp dịch vụ thuê xe 16 chỗ đi sân bay nội bài  khuyên bạn nên chọn loại kem chống nắng có chỉ số thấp nhất là từ 30SPF trở lên. Chỉ số SPF bạn có thể hiểu đơn giản là chỉ số đo lường số giờ mà kem có tác dungj chống nắng. Ví dụ chỉ số 15 SPF sẽ lọc được khoảng 93% ánh nắng, chỉ số 30 SPF thì lọc được khoảng 95%, chỉ số 60 thì lọc được khoảng 98%… nghĩa là chỉ số SPF càng cao thì khả năng lọc tia UV càng tốt.

Thoa kem chống nắng trước khi ra ngoài khoảng 15 – 20 phút

Nhiều người có thói quen chuẩn bị ra ngoài mới vội vàng thoa kem chống nắng. Nhưng nếu bạn muốn phát huy tối đa công dụng của kem chống nắng thì hãy thoa kem chống nắng khoảng 15-20 phút trước khi ra ngoài. Đây là khoảng thời gian giúp kem chống nắng kịp thời thẩm thấu vào da và phát huy hiệu quả chống nắng tốt hơn.

Đừng chỉ thoa kem chống nắng khi đi ra nắng

Thực chất bạn nên thoa kem chống nắng ngay cả khi trời không nắng và ngay cả khi ngồi trên xe taxi nội bài đi tỉnh, ngồi xe ô tô đi du lịch hoặc đi làm… Vì dù bạn ngồi trên ô tô hay ngồi trong phòng, khiing đi ra nắng thì những tia UV bên ngoài vẫn có thể xuất hiện trong không khí và tấn công làn da của bạn.

kem-chong-nang-2

Hãy bôi kem chống nắng cho các vùng da dễ tiếp xúc với ánh nắng

Nhiều người thường có thói quen chỉ bôi kem chống nắng cho vùng mặt. Nhưng lời khuyên dành cho bạn là nên bôi kem chống nắng cho các khu vực mặt, cổ, tay, chân… đây là những khu vực dễ bị nắng chiếu vào nhất.

Sử dụng kem chống nắng đúng thứ tự

Nếu bạn dùng kem chống nắng kèm với các loại mỹ phẩm khác, thì bạn nhớ là hãy thoa lớp kem chống nắng ở ngoài cùng để bảo vệ tối đa làn da.

Trên đây chính là một vài lưu ý khi sử dụng kem chống nắng trong ngày hè. Bạn hãy nhớ những lưu ý này để luôn có một làn da khỏe mạnh không lo cháy nắng nhé.

Trả lời

error: Content is protected !!