Những điều cần biết về dòng đồng hồ Seiko 5 quân đội

10 điều cần biết về Seiko 5 quân đội

Seiko là một ông lớn trong làng đồng hồ, đó là điều khỏi phải bàn cãi, thậm chí đã có thời điểm doanh số của đồng hồ Seiko phát triển mạnh mẽ và chiếm lĩnh thị phần trên thế giới của rất nhiều hãng đồng hồ Thụy Sĩ khác.

Trong những sản phẩm của mình, dòng Seiko 5 quân đội được biết đến là một trong những dòng đồng hồ được ưa dùng nhất trong phân khúc giá rẻ. Bởi vì với mức giá tuy rẻ nhưng bạn lại có thể sở hữu chiếc đồng hồ tuyệt vời được cả thế giới biết đến. Nhưng cũng lại có nhiều điều có thể bạn chưa biết, sau đây là 10 điều cần biết về Seiko 5 quân đội, đáng để bạn lưu tâm.

  1. Đã dừng sản xuất?

Không đúng! – Hãng Seiko vẫn sản xuất những mẫu đồng hồ Seiko 5 quân đội vì bán rất chạy và sức mua vô cùng lớn, những website bán đồng hồ lớn trên thế giới như Jomashop vẫn đang bán ầm ầm.

  1. Có hàng giả hay không?

Có! Đây mới là điều đáng sợ.

Tinh vi hơn, máy của những chiếc đồng hồ làm giả này cũng dùng máy Seiko! Chúng ta không nói về việc chất lượng thế nào nhưng chỉ với việc làm giả thôi là đã cần phải lên án rồi!

10 điều cần biết về dòng đồng hồ Seiko 5 quân đội
Seiko 5 phiên bản thể thao bị làm giả với vỏ vàng
10 điều cần biết về dòng đồng hồ Seiko 5 quân đội
Seiko 5 phiên bản thể thao bị làm giả cũng dùng máy Seiko rất tinh vi

Bộ máy Seiko sẽ là thật nếu bạn kiểm tra thấy chữ SEIKO được dập chìm tại 3 vị trí ở phía sau máy:

10 điều cần biết về dòng đồng hồ Seiko 5 quân đội
phần biệt seiko chính hãng
10 điều cần biết về dòng đồng hồ Seiko 5 quân đội
seiko chính hãng
  1. Bộ máy

Máy – Movement của Seiko 5 quân đội là dòng máy 7S26 ( Size 37mm) hoặc 7S36 (Size 42mm)

  1. Xuất xứ ở đâu?

Riêng đối với dòng sản phẩm Seiko 5 quân đội, thì chúng ta sẽ thường thấy là bản K1, là dòng sản xuất tại Malaysia hoặc bản K2 là dòng sản xuất tại Hong Kong. Bản J chỉ bán nội địa Nhật nên bạn sẽ ít gặp hơn.

Dù là xuất xứ ở đâu thì đồng hồ Seiko 5 quân đội luôn dùng bộ máy cơ 7S26 (size 37mmm) và 7S36 (Size 42mm) đảm bảo chất lượng.

  1. Dạ quang

Dạ quang – đây chính là ”đặc sản” của Seiko 5 quân đội, thử tưởng tượng xem, khi đeo ban đêm hay ở điều kiện thiếu sáng, màu xanh dạ quang trên kim và 12 cọc số sẽ tạo nên một bức tranh tuyệt đẹp trên chiếc đồng hồ của bạn!

  1. Kính Hardlex

Chắc hẳn, các bạn cũng như có nhiều người bất ngờ vì Seiko 5 quân đội chỉ được trang bị kính Hardlex mà không phải Sapphire, lí do là kính Hardlex có điểm mạnh là không giòn và dễ vỡ như Sapphire, ngoài ra, chúng ta có thể mài bóng lại kính Hardlex nếu sau một thời gian dài dùng đồng hồ mà mặt kính bị xước nhiều.

  1. Dây Canvas

Với đặc tính ưu việt dành cho quân đội, Seiko 5 trang bị bộ dây đeo làm từ vải Canvas, hay còn gọi là vải bố. Đặc tính của những sợi vải này là cực bền và không sợ nước như dây da.

  1. Kích cỡ

Seiko 5 quân đội được phân thành 2 loại: 37 mm và 42 mm. Size 42mm cũng được gọi là Seiko 5 Sport.

  1. Màu sắc

Điều tuyệt vời là Seiko 5 quân đội có 4 sự lựa chọn về màu sắc phù hợp theo phong cách hay cá tính riêng của mỗi người. Bạn có thể chọn một chiếc SNK805 xanh quân đội đậm chất nhà lính hay một chiếc SNK809 màu đen nam tính …

  1. Giá 

Mang trên mình nhiều ưu điểm nổi trội, nhưng Seiko 5 quân đội  lại có giá khá mềm so với các dòng tương đương trên thị trường. Trong tầm giá dưới 2 triệu đồng, thì với việc sở hữu máy cơ tự động 21 chân kính, dạ quang cực đẹp, đầy đủ lịch và dây vải bền bỉ mạnh mẽ, Seiko 5 quân đội dường như là sự lựa chọn tuyệt hảo cho phái mạnh.

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ đến các bạn những lưu ý chọn địa chỉ bán Seiko 5 quân đội chính hãng. Để biết thêm các thông tin chi tiết khác về đồng hồ thì hãy truy cập vào trang web: http://watchtimevn.com

 

 

Trả lời

error: Content is protected !!