Những dấu hiệu cho thấy lốp xe của bạn chuẩn bị phải thay ngay 

Lốp xe được xem bộ phận quan trọng nhất đảm bảo độ an toàn khi xe vận hành trên đường. Nếu xảy ra trường hợp nổ lốp có thể dẫn đến những tai nạn nguy hiểm. Vì vậy, chúng tôi khuyên các bạn hãy thay lốp xe ô tô ngay khi thấy những dấu hiệu sau đây.

lop xe 1

Chiều sâu của rãnh gai không đủ dày

Thông thường, chiều sâu của rãnh gai lốp phải từ 1,6mm trở lên để đảm bảo độ bám đường và khả năng thoát nước khi vận hành trên những đoạn đường trơn ướt. Khi rãnh gai lốp quá mòn sẽ gặp phải hiện tượng lướt nổi trong lúc đi dưới trời mưa.

Vì gai lốp không thể đẩy nước khỏi mặt đường khiến nước bám trên lốp xe và gây nên hiện tượng lướt nổi. Để kiểm tra độ sâu của gai lốp, bạn chỉ cần dùng một cây thước kẻ đơn giản và tiến hành đo, sau đó so sánh với kích thước tiêu chuẩn. Đây là kinh nghiệm của rất nhiều lái xe taxi sân bay chia sẻ cho mọi người.

Vạch chỉ thị độ mòn của lốp bắt đầu xuất hiện

Hiện nay các hãng sản xuất lốp xe thiết kế thêm một tính năng nữa khác với những loại lốp cũ trước đây đó là vạch chỉ thị độ mòn của lốp. Vạch chỉ thị này nằm ở dưới các rãnh gai lốp, khi lốp còn mới thì có thể hơi khó nhìn thấy chúng.

Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng các gai lốp sẽ mòn dần và những vạch chỉ thị này bắt đầu xuất hiện. Nếu vạch chỉ thị này có thể nhìn thấy một cách rõ ràng bằng mắt thường thì đây chính là thời điểm bạn cần phải thay lốp xe.

Các vết nứt xuất hiện trên lốp

Những loại xe thường xuyên phải hoạt động trên những quãng đường xa như taxi đi tỉnh dễ gặp tình trạng xuất hiện các vết nứt trên bề mặt lốp hoặc trên thành lốp. Nguyên nhân do ảnh hưởng từ việc bảo quản lốp, đậu xe ngoài trời hoặc trong khi lái xe lốp có thể bị chém phải gạch đá, các gờ vỉa hè… Nếu như các vết nứt này xuất hiện nhiều hay vết nứt quá lớn thì nên thay lốp ngay để đảm bảo an toàn.

Lốp xe có dấu hiệu bị phù

Lốp xe bị phù có thể do dập phải vật thể cứng như: gờ vỉa hè, ổ voi… gây tổn thương đến phần lốp, làm đứt một hoặc nhiều sợi tanh bằng thép bên trong lốp và khiến vị trí đó không đủ cứng vững nên cao su sẽ bị phù lên. Khi gặp trường hợp này bạn đừng nên tiếc rẻ chiếc lốp cũ mà hãy thay ngay lốp mới, tránh tình trạng nổ lốp vô cùng nguy hiểm.

 

Trả lời

error: Content is protected !!