Những cách thắt cà vạt chuẩn mực bạn cần ghi nhớ

Mặc suit thì phải có cà vạt, đến chốn công sở phải có cà vạt, dự tiệc cưới hiển nhiên cũng phải kèm theo cà vạt, và đi chơi cũng có thể đeo cà vạt

Tuy không quá quan trọng nhưng cũng có thể coi là không được thiếu trong tủ đồ của một người đàn ông.

Ngoài việc làm cho chúng ta trở nên sang trọng, lịch lãm hơn trong mắt người khác giới, nó còn khiến bản thân tăng thêm sự tự tin khi giao tiếp với mọi người, đặc biệt là trong công việc.

Thế nhưng liệu có bao nhiêu người trong số chúng ta biết cách thắt cà vạt và làm điều đó một cách thuần thục. Rất nhiều phương pháp, rất nhiều phong cách thắt cà vạt đẹp, nhưng sẽ là vô nghĩa nếu chúng ta không nắm vững những cách cơ bản. Bài viết “Những cách thắt cà vạt chuẩn mực bạn cần ghi nhớ” dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn những cách thắt không quá cầu kỳ phức tạp nhưng thực sự chuẩn mực và được tin dùng bởi nhiều tầng lớp qua nhiều giai đoạn thời gian khác nhau.

1. Cách thắt cà vạt kiểu truyền thống (classical tie knot):

Đây là cách thường được sử dụng cho môi trường làm việc văn phòng, công sở. Cách thắt này không đòi hỏi sự cầu kì nhưng luôn là chuẩn mực và lịch lãm dành cho cánh đàn ông. Trong rất nhiều kiểu thắt, bạn có thể biết hoặc không, nhưng tuyệt nhiên phải biết cách thắt cà vạt kiểu này.\

Kiểu truyền thống
Kiểu truyền thống

2. Cách thắt cà vạt kiểu củ ấu sang trọng (trinity tie knot):

Tiệc tùng và lễ hội, tiệc sinh nhật và tiệc cưới…rất phù hợp với kiểu thắt cà vạt này, những chàng trai trẻ tuổi và năng động chắc chắn không thể bỏ qua.

Kiểu củ ấu
Kiểu củ ấu

3. Cách thắt cà vạt kiểu hoa tulip (eldredge tie knot):

Cực kì phù hợp với những người có cá tính và phong cách riêng, nó khiến bạn trong mắt người khác thật khác biệt. Thế nên đây cũng là kiểu khó nhất trong 3 kiểu được giới thiệu.

Tìm hiều qua mạng internet thì có lẽ có hơn 20 kiểu các loại, nhưng chỉ cần lưu tâm đến những phong cách phù hợp với những hoàn cảnh phổ dụng: sự chuẩn mực và đĩnh đạc trong công việc, sự sang trọng và tươi trẻ dành cho những buổi tiệc tùng và cuối cùng là sự biến hóa trong phong cách để làm mới bản thân thì 3 kiểu trên là đủ để các chàng thỏa sức thể hiện sự tự tin trong mọi hoàn cảnh. Những cách trên không chỉ áp dụng với nam giới, các chị em cũng nên biết rằng hình ảnh một người phụ nữ thắt cà vạt cho chồng mình hay 1 người đàn ông quan trọng nào đó thật đáng ngưỡng mộ, và người ấy chắc hẳn thực sự rung động khi bạn làm việc ấy vì họ. Hay trong 1 số trường hợp, việc phụ nữ đeo cà vạt cũng không phải quá lạ lẫm, chỉ đơn giản là 1 chút phá cách.

Kiểu hoa tulip
Kiểu hoa tulip

Trả lời

error: Content is protected !!