Nguyên nhân và cách giải quyết tài khoản quảng cáo facebook bị khóa

Vào một ngày đẹp trời bạn bỗng dưng phát hiện thấy tài khoản quảng cáo facebook của mình bị khóa (hay không thể tạo được quảng cáo facebook), nguyên nhân xảy ra có thể do Facebook cảm thấy có  hoạt động bất thường từ tài khoản của bạn (bùng tiền, đăng nhập nhiều IP,…..), hoặc do quảng cáo của bạn đã vi phạm chính sách nào đó của Facebook. Biểu hiện dằn mặt của facebook đó là sẽ có một thông báo đỏ lè hiện lên trong Trình Quản Lý Quảng Cáo (https://www.facebook.com/ads/manager)

Tham khảo thêm:“Chia sẻ vài phôi CMND trắng 2 mặt chưa Fix chuẩn 2018″

Nguyên nhân và cách giải quyết tài khoản quảng cáo facebook bị khóa
tài khoản quảng cáo bị facebook khoá

Cách viết đơn kháng nghị gửi facebook để mở khóa tài khoản

Nội dung tiếng việt

Xin Chào Facebook!
Gần đây tôi gặp phải một sự cố đó là tài khoản quảng cáo của tôi “bị vô hiệu hóa”.
Sau đó tôi có gửi một Email để yêu cầu hỗ trợ!
“Ngày 21/7 tôi có tạo một bài viết https://www.facebook.com/xuantruong.mkt/posts/794447090724001
Ngay sau đó tôi đã nhận được một thông báo rằng bài viết vi phạm chính sách quảng cáo về số lượng nội dung văn bản trên bài viết. Tôi đảm bảo rằng tất cả nội dung của bài viết trên không hề vi phạm chính sách của facebook.
Đến khoảng 12h cùng ngày thì tài khoản cảu tôi nhận được thông báo “Tài khoản quảng cáo của bạn đã bị gắn cờ vì vi phạm chính sách. Tất cả quảng cáo của bạn đang chạy đều đã bị tắt. Nếu bạn cho rằng đây là một sự nhầm lẫn, vui lòng liên hệ với chúng tôi.”
Rất mong Facebook sớm giải đáp và giúp tôi khắc phục vấn đề trên. Xin cảm ơn”

Sau đó tôi nhận được một email phản hồi với lý do:
“Cụ thể là tài khoản đã chạy những quảng cáo dễ gây hiểu lầm và không đại diện cho một sản phẩm quảng cáo một cách minh bạch và rõ ràng. Những sản phẩm của bạn cần phải được quảng cáo một cách rõ ràng trên trang đích và thông tin về sản phẩm cần chính xác với tất cả người xem như thông tin về sản phẩm, hóa đơn, thanh toán, vận chuyển và chính sách hoàn trả hàng hóa.
Mục đích của Facebook là mang lại trải nghiệm tốt nhất đến người sử dụng. Facebook có quyền từ chối tất cả các quảng cáo làm trái lại với mục đích đó. Do vậy, một lần nữa mình rất tiếc đề xuất mở tài khoản của bạn không thành công.”

Và vấn đề hiện tại là tôi muốn có một vài câu hỏi, các câu hỏi này nhằm mục đích để có thể giúp tôi cải thiện chất lượng quảng cáo, tránh những vi phạm ở những lần sau này:
1. Tôi vi phạm điều nào trong chính sách được Facebook công bố trên trang sau: https://www.facebook.com/policies/ads
2. Tôi không nhận được bất cứ cảnh báo nào cho tôi biết rằng mình đang vi phạm chính sách quảng cảo của facebook? Facebook có quyền từ chối quảng cáo và cắm cờ tài khoản của tôi, nhưng tôi thấy răng như thế là hoàn toàn KHÔNG CÔNG BẰNG với tôi.
3. Theo cáo buộc của người đã gửi mail cho tôi trước đây “tài khoản đã chạy những quảng cáo dễ gây hiểu lầm và không đại diện cho một sản phẩm”, tôi muốn biết quảng cáo nào của tôi đã gây hiểu lầm và không đại diện cho một sản phẩm?
Rất mong facebook sớm giải đáp những thắc mắc của tôi.

 

Trả lời

error: Content is protected !!