Nguồn cung căn hộ giảm mạnh tại Hà Nội và Thành phố HCM

Khoảng 9.000 căn hộ đã được tung ra thị trường căn hộ của Hà Nội trong quý đầu tiên của năm, giảm 5,3 phần trăm so với quý trước, theo một báo cáo hàng quý của JLL Việt Nam vào ngày 12 tháng Tư. Trong tổng số, gần 67% đến từ các quận Hoàng Mai, Thanh Xuân, Nam Từ Liêm và Hà Đông. Giá niêm yết cho các đợt ra mắt mới chủ yếu dao động từ 1.000 đến 1.500 USD / m2, chiếm 47% tổng giá trị. Tại Thành Phố HCM, khu nhà phố Thủ Thiêm Lakeview chiếm tỷ lệ giao dịch hàng bán lại cao nhất so với các dự án khác cùng phân khúc.

Thông kê sự suy giảm nguồn cung căn hộ

Gần 10,600 căn đã được bán ở thị trường sơ cấp trong quý đầu tiên, tăng 7,7% so với quý trước và 29,7% so với cùng kỳ. Tỷ lệ bán hàng của tổng số đơn vị có sẵn được cải thiện 3,5 bps từ 31,5 phần trăm trong quý trước. Trong số các dự án hiện tại, doanh thu vẫn tốt, với tốc độ bán hàng trung bình khoảng 35-50 đơn vị mỗi tháng trong quý đầu tiên. Giá trung bình của thị trường sơ cấp đứng ở mức 1.317 USD / m2, giảm một phần tư so với quý trước, chủ yếu từ việc mở rộng phân khúc giá rẻ.

Thủ thiêm lake view 1

Mặc dù đăng ký giảm trên cơ sở không liên kết chuỗi, nhưng sự gia tăng nhẹ về giá liên kết chuỗi được thấy trong nhiều dự án, khoảng 1% theo quý. Giá trên thị trường thứ cấp trung bình $ 1,208 / m2, ổn định so với quý trước nhưng giảm 9,5% so với cùng kỳ. Việc giảm giá thứ cấp được nhìn thấy ở nhiều tòa nhà hơn so với các quý gần đây do nguồn cung tăng trong giai đoạn này. Thị trường bên ngoài hiện đang cho thấy sự phát triển của nền kinh tế khiến ngày càng có nhiều gia đình trẻ muốn có một nơi an cư nhiều hơn bao giờ hết.

Thị trường tại Thành phố Hồ Chí Minh ra sao?

JLL dự báo thị trường sẽ đón nhận một làn sóng hoàn thành dự án. Hơn 47.000 đơn vị mới dự kiến ​​sẽ hoàn thành trước cuối năm nay, 80% trong số đó là trong phân khúc trung bình và giá cả phải chăng. Phân khúc giá rẻ dẫn đầu thị trường, trong khi căn hộ giá cả phải chăng và trung cấp sẽ tiếp tục thu hút người mua, đặc biệt là các gia đình trẻ. Doanh số bán hàng trong quý II có thể bị ảnh hưởng nhẹ bởi những lo ngại mới nổi về an toàn cháy nổ trong các khối chung cư.

Thủ thiêm lake view 2

Trong khi đó, tại thị trường căn hộ của Thành phố Hồ Chí Minh, lượng chào bán mới trong quý đầu tiên đạt 13.647 chiếc, giảm 10% so với quý trước nhưng tăng 59,3% so với cùng kỳ. Đến cuối năm nay, các đợt ra mắt mới có thể đạt gần 45.000-50.000 chiếc, bị chi phối bởi các phân khúc trung bình và giá cả phải chăng, theo báo cáo của JLL.

Xem thêm: Thủ Thiêm Lake View

One thought on “Nguồn cung căn hộ giảm mạnh tại Hà Nội và Thành phố HCM

Trả lời

error: Content is protected !!