Nghề seo là làm gì? Tìm hiểu thêm về nó

Nghề seo là làm gì? Chắc hẳn đây là câu hỏi của khá nhiều bạn khi mới tìm hiểu về seo.

Seo là làm gì? Seo là viết tắt của từ gì? Hãy cùng theo dõi bài viết này để giải đáp thắc mắc về những vấn đề liên quan đến seo nhé.

Nghề seo là làm gì

Seo onpage là những việc bạn làm để tối ưu hóa website như về nội dung, giao diện, tốc độ load trang,…Seo offpage là những thứ bạn làm ở bên ngoài website như đi link trên các website vệ tinh, các diễn đàn để đưa backlink trỏ về website chính.

Nghề seo là làm gì? Đối với một nhân viên seo thì công việc hằng ngày của họ thường là viết bài trên website vệ tinh hay các diễn đàn để đặt link, rồi share trên các trang mạng xã hội như google+, facebook, twitter,… Ngoài ra một số khác còn phải sử dụng quảng cáo google adwords, facebook Ads,…

Công việc của một seoer tất nhiên không thể bỏ qua yếu tố phân tích từ khóa để viết bài rồi rồi đẩy nó lên vị trí cao trên các công cụ tìm kiếm, đặc biệt là google vì google gần như là thói quen tìm kiếm hàng đầu của người Việt Nam hiện nay.

Tìm hiểu thêm về nghề seo là làm gì

Tìm hiểu thêm về nghề seo là làm gì

Tùy thuộc vào mỗi doanh nghiệp cũng như chiến lược phát triển seo mà có khi các seoer phải đảm nhiệm làm các site vệ tinh cho doanh nghiệp luôn.

Mặt khác, tùy thuộc vào quy mô của doanh nghiệp mà công việc của các seoer sẽ thay đổi khác nhau. Ví dụ như các doanh nghiệp có quy mô nhỏ thì các seoer thường đảm nhận nhiều việc khác nhau như thiết kế, viết bài, quản lý, lập trình, sửa máy tính lặt vặt, quản trị mạng,…Còn đối với những doanh nghiệp có quy mô lớn hơn thì seoer sẽ làm đúng công việc của mình như đi backlink, social, xây dựng vệ tinh,…

Nghề seo là làm gì? Tóm lại seo chỉ là một bộ phận nhỏ trong marketing online mà thôi, nếu các doanh nghiệp muốn bán hàng tốt thì cần phải tận dụng nhiều kênh khác nữa và quan trọng nhất là giá cả, chất lượng dịch vụ, thái độ chăm sóc khách hàng ra sao mới chính là điều mang lại lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Cám ơn các bạn đã dành thời gian để đọc bài viết về nghề seo là làm gì. Hẹn gặp các bạn ở  các bài viết khác nhé.

Có thể bạn quan tâm: seo từ khóa lên top google

One thought on “Nghề seo là làm gì? Tìm hiểu thêm về nó

Trả lời

error: Content is protected !!