Một số sai lầm khi bán hàng trên instagram

Một số sai lầm khi bán hàng trên instagram mà bạn cần chú ý để đạt hiệu quả cao trong kinh doanh.

Với sự phát triển của mạnh mẽ của các thiết bị công nghệ hiện nay thì việc bán hàng trên instagram đã trở nên phố biến nhưng không phải ai cũng thành công. Sau đây là một số chia sẻ về sai lầm khi bán hàng trên instagram mà các bạn cần lưu ý.

Ngoài ra bạn nên có một chiến lược marketing, chiến lược seo hiệu quả để bán hàng tốt hơn.

Một số sai lầm khi bán hàng trên instagram

Thiếu thông tin mô tả

Thiếu thông tin mô tả

Bạn đang kinh doanh mặt hàng, sản phẩm dịch vụ gì, giá cả, số điện thoại liên hệ như thế nào? Sai lầm khi bán hàng trên instagram là để những thông tin không thật sẽ cho thấy bạn không chuyên nghiệp và không xây dựng uy tín cho khách hàng. Chính vì thế mà phải đưa ra đầy đủ thông tin chính xác về shop để người dùng tin tưởng hơn.

Xem thêm: http://daotaoseo.hanoi.vn/bi-quyet-ban-hang-tren-instagram-co-the-ban-chua-biet.html

Lạm dụng hashtag

lạm dụng hashtag

Hãy sử dụng các hashtag với từ khóa liên quan đến các sản phẩm dịch vụ mà bạn đang kinh doanh cho phù hợp nhằm tăng lượt follow trên instagram nhưng đừng quá lạm dụng để tránh bị cho là spam. Nghiên cứu cho thấy các bài viết có 11 hashtag trở lên sẽ nhận được gần 80% tương tác, giới hạn hashtag là 30.

Không tham gia các cộng đồng

Nên tham gia các cộng đồng như facebook, zalo,…để theo dõi hoạt động của khách hàng, đối thủ cạnh tranh và đặc biệt là quảng cáo cho sản phẩm dịch vụ, nhận sự tương tác nhiều hơn từ phía khách hàng, tạo dựng niềm tin và sự thân thiện với họ.

Sai lầm khi bán hàng trên instagram là chia sẻ quá nhiều và liên tục sẽ gây phiền phức cho khách hàng.

Thiếu chiến lược, kế hoạch cụ thể

Bạn hãy vạch ra những chiến lược cụ thể khi quyết định đăng nội dung, thông tin về sản phẩm dịch vụ để kinh doanh. Khi bạn thực hiện theo một kế hoạch thì sẽ dễ dàng đạt được mục tiêu hơn, tăng hiệu quả kinh doanh.

Chú ý chất lượng hình ảnh

Đây là sai lầm khi bán hàng trên instagram mà nhiều người mắc phải khi không đầu tư chất lượng hình ảnh được sắc nét, mờ nhạt, thiếu tính chuyên nghiệp làm giảm hiệu quả kinh doanh rất nhiều.

Các bạn tự học seo cũng có thể tìm hiểu về sai lầm khi bán hàng trên instagram để tự rút ra bài học kinh doanh cho mình. Chúc các bạn thành công !

Trả lời

error: Content is protected !!