Một số nguyên nhân làm từ khóa tụt hạng

Nguyên nhân làm từ khóa tụt hạng có thể do nhiều yếu tố khác nhau, mình xin chia sẻ một số thông tin qua bài viết này để các bạn tìm hiểu.

Việc seo từ khóa đang ở top đột nhiên bị tụt top là chuyện bình thường bởi nhiều nguyên nhân khác nhau.

Một số nguyên nhân làm từ khóa tụt hạng

Copy nội dung

Copy nội dung

Việc copy nội dung hay spin bài viết từ các đối thủ cạnh tranh dẫn tới chất lượng nội dung không tốt hoặc không đáp ứng nhu cầu của người dùng nên google sẽ đánh giá thấp, thậm chí đây là nguyên nhân làm từ khóa tụt hạng rất nặng.

Cập nhật nội dung ít

Như các bạn đã biết thì google thường đánh giá website qua sự tương tác giữa người dùng và nội dung. Ngoài ra, google còn đánh giá website qua việc cập nhật nội dung. Nguyên nhân làm từ khóa tụt hàng là khi bạn đang cập nhật bài viết thường xuyên mà đột nhiên dừng thì sẽ khiến lượng index đứng im và google sẽ đánh giá rằng website này dùng những nội dung cũ cho nên các từ khóa cũng vì thế mà sụt giảm.

Xem thêm: Cách khắc phục lỗi từ khóa tụt hạng.

Lỗi 404 quá nhiều

Lỗi 404 quá nhiều

Nếu một website mà lại có quá nhiều lỗi 404 thì có thể sẽ bị google đánh giá là một website spam, không giúp người dùng có được những thông tin hữu ích. Đây cũng là nguyên nhân làm từ khóa tụt hạng khi đang ở top.

Đi link

Nguyên nhân làm từ khóa tụt hạng do đi link

Việc đi link quá nhiều hay quá ít cũng là nguyên nhân làm từ khóa tụt hạng. Đi link trên diễn đàn thực chất chỉ là một hình thức để đánh lừa các thuật toán của google, nó được xem là con dao 2 lưỡi giúp bạn lên top nhanh chóng hoặc cũng tụt top thê thảm.

Bị chơi xấu

Bị đối thủ chơi xấu

Nếu đối thủ của bạn là một seoer xấu tính thì họ sẽ chơi đểu bằng cách tạo traffic ảo dẫn đến tỷ lệ time on site trên website cao hoặc chèn những backlink xấu,…

Dùng spin và tool

Dùng seo tool

Dùng công cụ hỗ trợ là một điều tốt nhưng không nên quá dựa vào chúng bởi nếu dùng tràn lan Auto tool spin nội dung và đi link lên các diễn đàn thì chắc chắn sẽ bị phát hiện và khó để seo từ khóa lên top google được.

Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết về một số nguyên nhân là từ khóa tụt hạng, hi vọng sẽ cung cấp được những thông tin cần thiết mà bạn đang tìm kiếm.

Trả lời

error: Content is protected !!