Module là gì? Tại sao lại phải chia nhỏ từng module?

Module là gì? Tại sao phải chia nhỏ từng module? Tác dụng của việc chia nhỏ từng module khi lập trình web như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Chủ đề chúng tôi muốn thảo luận cùng các bạn ngày hôm nay khá thú vị, nó cũng là một phần công việc mà trung tâm thiết kế website giá rẻ tại Hà Nội  Duy Anh Web phải làm hàng ngày. Đó là viết Module, vậy Module là gì? Tại sao phải chia nhỏ từng module? Tác dụng của việc chia nhỏ từng module khi lập trình web như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Module nghĩa là gì?

Khái niệm module là gì?

module là gì? Module là một thuật ngữ được dùng nhiều trong công việc thiết kế website để miêu tả một chuyên mục trong website gồm nhiều thành phần có chức năng giống nhau.

Module website thường sẽ bao gồm một hoặc nhiều trang mô tả nội dung, được chia thành nhiều khối trên website của bạn. Ví dụ bạn sẽ nhìn thấy module thời tiết, module hiển thị chi tiết các danh mục, module sản phẩm…vân vân. Như vậy là các bạn đã hiểu được module là gì? Bây giờ hãy cùng tìm hiểu tại sao lại phải chia nhỏ từng module ra nhé.

Tại sao phải chia nhỏ từng module là gì?

module là gì

Chia nhỏ module là gì?

Nếu bạn biết qua về lập trình thì tôi tin bạn biết vì sao phải chia nhỏ từng module khi thiết kế một website. Lý do đầu tiên đó là chia nhỏ từng module giúp ta dễ dàng quản lý công việc hơn. Bạn có thể lên danh sách hoàn thành từng module một, công việc như thế sẽ không bị chồng chéo lên nhau.

Trên một website sẽ chia thành nhiều module khác nhau và có chức năng khác nhau. Khi cần thay đổi ở module nào chỉ cần chỉnh sửa ở module đó mà trang web vẫn hoạt động bình thường. Một ưu điểm rất lớn nữa là module giúp ta có cái nhìn tổng quan về website, nhìn vào một trang web ta có thể thấy ngay được có bao nhiêu module tất cả.

Khi thiết kế một trang web lớn, bạn không thể một mình làm tất cả mọi việc được chính vì thế chia nhỏ công việc cho từng người là việc làm tối ưu. Mỗi người sẽ đảm nhận làm một module riêng sau đó kết hợp lại để thành một trang web hoàn chỉnh.

Xem thêm: Chiết khấu thanh toán là gì

Lời kết

Như vậy là trung tâm thiết kế website bán hàng bằng wordpress đã giới thiệu đến cho các bạn khái niệm module là gì? Tại sao lại phải chia nhỏ từng module? Hi vọng với bài viết này các bạn đã có thêm một kiến thức bổ ích về lập trình. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết, hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết sau.

Trả lời

error: Content is protected !!