Metropole Thủ thiêm Quận 2 và những điều cần biết

Metropole Thủ Thiêm là khu đô thị mới lớn thứ ba ở Việt Nam và như vậy, thứ ba đông dân nhất. Là trung tâm khu vực phía Đông, thủ Thiêm thường xuyên tràn ngập mọi người và giao lộ xe buýt và ga tàu điện ngầm hiếm khi thấy sự sụt giảm về giao thông của con người. Sự phổ biến của nó có liên quan nhiều đến việc nó là một thị trấn trưởng thành với nhiều khối HDB và trung tâm mua sắm như Thủ thiêm Mall, Century Square. 2 trung tâm này bao quanh ga tàu điện ngầm bận rộn và luôn tràn ngập hoạt động.

Giới thiệu sơ bộ về Metropole Thủ Thiêm

Quảng trường Century cũng là nơi diễn ra Nhà hát Shaw. Trước khi cư dân tại Marine Parade có rạp chiếu phim GV ở 112 Katong, đây sẽ là rạp chiếu phim gần nhất để ghé thăm bên ngoài Orchard. Cư dân của Marine Parade và Bedok lân cận sẽ đến Metropole Thủ Thiêm để xem một bộ phim. Là một trung tâm dân số lớn, vô cùng tự cung tự cấp, làm cho sự nổi tiếng của nó được bảo đảm. Nhưng các trung tâm mua sắm, rạp chiếu phim và giao thông không phải là yếu tố duy nhất làm cho Thủ Thiêm trở thành một nơi hấp dẫn để sinh sống. Đó cũng là một thị trấn nơi có nhiều cơ sở giáo dục và trường học.

Metropole thủ thiêm 1

Có 12 trường tiểu học, chín trường trung học, bốn trường đại học và một trường quốc tế. Những trường tiểu học này là; St Hilda, Angsana Tiểu học, Hội đồng Anh Pre-school, Đông View Tiểu học, Đông Xuân tiểu học, Tampines Bắc tiểu học, Tampines tiểu học, Yumin tiểu học, Chongzheng tiểu học, Gongshang tiểu học, Junyuan tiểu học và tiểu học Poi Ching. Các trường trung học là; East Spring Secondary, East View Secondary, Dunman Secondary, Trung học Junyuan, Trung học Ngee Ann, Pasir Ris Secondary, Trung học Springfield, Tampines Secondary và St. Hilda’s Secondary.

Các tổ chức thiết kế Metropole Thủ Thiêm

Các tổ chức đại học là; ITE College East, Đại học Công nghệ và Thiết kế Singapore (SUTD), Tampines Junior College (TJC) và Tampines Polytechnic (TP). Trường Đại học Thế giới của Đông Nam Á cũng có một Campus Tampines, làm tròn một loạt các trường công lập và tư nhân đầy ấn tượng cho Thủ thiêm. Các trường này không bao gồm các trường mẫu giáo, các trường học chơi và các trung tâm chăm sóc ban ngày trong toàn bộ thị trấn. Có một vài trạm tàu ​​điện ngầm sẽ được mở tại Thủ Thiêm, cuối cùng sẽ giảm bớt giao thông và giúp học sinh đến trường dễ dàng hơn. Ví dụ, trạm tàu ​​điện ngầm Tampines West ở Tampines Ave 5 nằm trong khoảng cách đi bộ đến Junyuan Primary, East View Primary và Temasek Polytechnic.

Metropole thủ thiêm 2

Ga tàu điện ngầm Thủ thiêm East bên dưới giao lộ của Tampines Ave 2, 9 và 17 sẽ giúp học sinh ở khu vực Tampines East đến Tampines Junior College và Ngee Ann Secondary nhanh hơn. Với những phát triển mới đến với Tampines North, có kế hoạch bổ sung thêm nhiều trường học cho Tampines để đáp ứng nhu cầu cao trong khu vực và từ khắp khu vực phía Đông. Dần dần nhưng chắc chắn, Metropole Thủ Thiêm Quận 2 sẽ trông như thể nó đang trở thành trung tâm giáo dục sung túc nhất của Vùng Đông Nam á.

Trả lời

error: Content is protected !!