Meta keywords là gì? Cách tối ưu nó trong seo

Meta keywords là gì? Cùng tìm hiểu rõ hơn về vai trò và cách tối ưu nó trong seo ngay sau đây.

Google sẽ dựa vào thẻ này để xác định lĩnh vực mà bạn muốn seo khi thực hiện dự án.

Khái niệm Meta Keywords là gì

Thẻ meta keywords là gì

Meta keywords là gì? Là một thẻ HTML nằm ở phần head trong mã HTML của một trang web. Nó giúp các công cụ tìm kiếm xác định chủ đề mà website của bạn muốn truyền tải đến người dùng. Các bạn có thể xem nó ngay trên trình duyệt bằng cách bấm F12 để kiểm tra phần tử như hình trên. Nếu không hiển thị được thì chứng tỏ chức năng xem đã bị khóa bởi người lập trình web cài đặt.

Với những người làm seo thì việc tận dụng cho từ khóa vào thẻ meta keywords là một sự lựa chọn thông minh. Nó giúp các công cụ tìm kiếm như Bing hay Google tổng hợp và trả về kết quả tìm kiếm của người dùng website của bạn với  các từ khóa liên quan.

Tìm hiểu thêm về Meta Keywords là gì

Tìm hiểu thêm về meta keywords là gì

Lợi ích của thẻ Meta Keywords là gì

Thẻ meta keywords hỗ trợ các công cụ tìm kiếm lấy thông tin để phân loại trang web, đây cũng là một trong những yếu tố giúp bạn seo từ khóa lên top nhanh chóng và hiệu quả. Hiện nay các seoer không còn chú trọng nhiều đến thẻ meta keywords nhưng nếu bạn bỏ qua thì tốc độ index website sẽ chậm hơn, từ khóa đổ về site cũng sẽ ít hơn. Vậy nên hãy tận dụng triệt để các yếu tố cần thiết để seo hiệu quả và thành công hơn nhé.

Cách tối ưu thẻ Meta Keywords chuẩn seo

  • Cấu trúc thẻ Meta Keywords như sau:
    <meta name=”keywords” content=”keywords thứ nhất, keywords thứ hai, keywords…, keywords n”/>
    VD: <meta name=”keywords” content=”seo từ khóa lên top, kiểm tra thứ hạng từ khóa trên google, lựa chọn từ khóa”/>.
  • Cách đặt từ khóa trong thẻ meta keywords: Chứa từ khóa chính thường là các sản phẩm dịch vụ hay thương hiệu doanh nghiệp và các từ khóa liên quan. Các từ khóa giới hạn từ 2 đến 5 từ là thích hợp, không được quá dài mà phải ngắn gọn, rõ ràng, súc tích.

Bài viết về thẻ Meta Keywords là gì đã cung cấp đầy đủ thông tin về meta keywords cho các bạn rồi nhé. Vậy nên hãy tận dụng triệt để các yếu tố cần thiết để seo hiệu quả và thành công hơn.

Xem thêm: cách seo youtube hiệu quả

2 thoughts on “Meta keywords là gì? Cách tối ưu nó trong seo

Trả lời

error: Content is protected !!