Marketing online là gì? Tác dụng mà nó mang lại

Marketing online là gì? Tại sao các doanh nghiệp lại tận dụng triệt để như vậy, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Khái niệm marketing online là gì

Marketing online là gì? chính là hình thức tiếp thị các sản phẩm, dịch vụ hay thương hiệu của doanh nghiệp đến người tiêu dùng một cách nhanh chóng thông qua các công cụ kết nối internet. Marketing online có rất nhiều lợi ích khi giúp tăng lượng khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp lên.

Tác dụng của marketing online

Tác dụng của marketing online là gì

Hiện nay số lượng người dùng internet rất đông đảo, việc tìm kiếm thông tin các sản phẩm dịch vụ trên mạng cũng rất phổ biến nên hãy tận dụng điểm mạnh này để có nhiều khách hàng hơn với những lí do sau:

  • Rút ngắn khoảng cách giữa khách hàng và các sản phẩm dịch vụ: chỉ cần có thiết bị kết nối internet thì mọi người đều có thể biết đến với sản phẩm dịch vụ của bạn.
  • Quảng bá sản phẩm dịch vụ trên toàn cầu: bất cứ ai sử dụng internet trên toàn thế giới đều xem được.
  • Tiết kiệm thời gian và chi phí: Website thường hoạt động 24/7 và cũng là nhà tư vấn miễn phí khi người dùng truy cập vào.

Làm marketing online như thế nào?

Marketing online là gì? Có nhiều phương pháp làm marketing online nhưng không phải với ngành nghề nào cũng có thể áp dụng các phương pháp đó, lí do là tùy thuộc mỗi sản phẩm dịch vụ sẽ có những chiến lược, kế hoạch tiếp cận khách hàng riêng.

Để khách hàng tự tìm đến website:

Marketing online trong seo là gì? Tối ưu hóa website để phù hợp với các công cụ tìm kiếm hơn nhằm đưa website lên top google. Đây là phương pháp lâu dài và bền vững nhất vì nếu bạn làm tốt thì các từ khóa về các sản phẩm dịch vụ của bạn sẽ được lên top thời gian dài, khách hàng tự tìm đến cao hơn.

Quảng cáo trên trang tìm kiếm

Là cách mà bạn phải trả tiền cho các nhà quảng cáo để tìm kiếm khách hàng như Google Adwords hay Facebook Ads, phương pháp này tốn chi phí nhưng  lại hiệu quả cao.

Quảng cáo rao vặt là phương pháp miễn phí đi giới thiệu các sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp thông qua các group, page có nhiều lượt truy cập. Tùy theo mỗi ngành nghề khác nhau mà áp dụng các phương pháp marketing online cho phù hợp.

Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết về marketing online là gì và tác dụng của nó. Bạn có thể tìm hiểu thêm về phần mềm seo web để được hỗ trợ seo tốt hơn.

 

5 thoughts on “Marketing online là gì? Tác dụng mà nó mang lại

Trả lời

error: Content is protected !!