Mạng lan là gì? Tìm hiểu thêm về mạng lan

Mạng lan là gì? Thuật ngữ khá phổ biến khi bạn sử dụng laptop hay máy tính, hãy cùng tìm hiểu về mạng lan qua bài viết này.

Khái niệm mạng lan là gì – Các loại kết nối trong mạng lan

Mạng lan là mạng máy tính nội bộ cho phép các máy tính kết nối với nhau để làm việc hay chia sẻ dữ liệu. Các kết nối được thực hiện nhờ sợi cáp LAN hoặc kết nối nhờ wifi không dây trong không gian nhỏ. Do đó mạng lan chỉ sử dụng thích hợp trong không gian phòng làm việc, quán game hoặc trường học.

Các thiết bị trong mạng lan kết nối bằng dây cáp mạng hay nhiều thiết bị mạng lan kết nối với nhau tạo ra mạng lưới rộng hơn được gọi là WAN. Còn lại mạng lan được kết nối nhờ các thiết bị không dây thường được gọi là wifi.

Tìm hiểu thêm về CPM là gì

Tìm hiểu thêm về mạng lan là gì

Tìm hiểu thêm về mạng lan là gì

Yêu cầu để tạo ra nội bộ mạng lan là gì

Để thiết lập một mạng lan cần có một máy chủ gọi là máy server, một số thiết bị hỗ trợ kết nối và máy client. Thiết bị cần có card mạng NIC- Network Interface Card trong đó card NIC chính là bộ thu phát tín hiệu mạng cho các thiết bị muốn kết nối vào mạng LAN và card này thường được tích hợp sẵn trong laptop hay máy tính để bàn,…

Xem thêm Plugin là gì

Vai trò của mạng lan là gì

Đó là mạng lan có vai trò rất quan trọng đối với các cá nhân, tổ chức hay bất kì doanh nghiệp nào muốn quản lý dữ liệu nội bộ, kết nối hay giao tiếp với nhau đều phải sử dụng mạng lan. Điều này là không thể thiếu nếu bạn muốn sử dụng internet.

Bên cạnh đó, mạng lan giúp các thiết bị điện thoại di động, laptop, máy tính bảng có thể kết nối và sử dụng internet bất cứ lúc nào và ở đâu.

Mạng lan cung cấp bảo mật tập trung, cho phép kiểm soát các truy cập vào mạng lưới và nguồn lực của mình để tránh những mất mát, hư hỏng, bị đánh cắp,…

Như vậy, bài viết trên đã chia sẻ những hiểu biết về mạng lan là gì, hi vọng sẽ góp phần bổ ích vào sự tìm hiểu của các bạn về kiến thức mạng.

Trả lời

error: Content is protected !!