Mã nguồn mở là gì? Tìm hiểu thêm về nó

Mã nguồn mở là gì? Hãy cùng đọc qua bài viết này để hiểu thêm về mã nguồn mở.

Khái niệm mã nguồn mở là gì?

Là phần mềm được cung cấp dưới dạng nguồn và mã, nó được miễn phí cả về giá cả lẫn bản quyền, bạn có thể tùy ý chỉnh sửa, cải tiến, nâng cấp hoặc phát triển mà không phải phụ thuộc vào bất kì ai. Một số nhà cung cấp phần mềm nguồn mở này có thể yêu cầu trả phí cho dịch vụ bảo hành, tranning,…nhưng họ không được bán các sản phẩm nguồn mở vì đấy là tài sản trí tuệ chung của con người chứ không phải của riêng một nhà cung cấp nguồn mở nào.

Xem thêm: fanpage là gì?

Tìm hiểu mã nguồn mở là gì

Tìm hiểu thêm về mã nguồn mở là gì

Lợi ích của mã nguồn mở là gì

  • Phần mềm được sao chép hoàn toàn miễn phí, cách sử dụng cũng rất đơn giản nên bạn có thể thiết kế website mã nguồn mở nhưng sẽ tốt hơn nếu bạn có một số kiến thức về công nghệ thông tin.
  • Hầu hết các phần mềm mã nguồn mở đều được kiểm duyệt bởi các cá nhân, tổ chức nên về chất lượng lẫn nội dung đều tốt và có độ bảo mật cao.
  • Có một cộng đồng hỗ trợ lớn và không bị phụ thuộc vào bất kì doanh nghiệp nào. Việc thiết kế website mã nguồn mở khá dễ dàng khi không cần viết code nên chi phí xây dựng website mã nguồn mở này khá thấp.

Một số hạn chế khi thiết kế website mã nguồn mở là gì

Bên cạnh những lợi ích về mã nguồn mở là gì ở trên thì nó cũng có một số hạn chế như sau:

  • Vì là web mã nguồn mở nên mọi người đều có thể thấy được nội dung bên trong, một số hacker có thể hiểu rõ được đặc điểm và điểm yếu của website nên rất dễ bị hack và mang đến tai họa khó lường cho người sử dụng.
  • Ban đầu khi người dùng sử dụng mã nguồn mở thì rất dễ dàng, tuy nhiên khi tiến hành chỉnh sửa hay nâng cấp website thì sẽ thấy nhiều lỗi hơn và khó có thể khắc phục các lỗi này.

Như vậy, bài viết đã chia sẻ một số thông tin để các bạn nắm được về mã nguồn mở là gì? Nếu như để thực hành thì bạn có thể thiết kế web mã nguồn mở này còn muốn kinh doanh lâu dài hãy chọn nhà cung cấp uy tín hơn.

Có thể bạn chưa biết: Paypal là gì

3 thoughts on “Mã nguồn mở là gì? Tìm hiểu thêm về nó

Trả lời

error: Content is protected !!