Làm seo là gì? Những kĩ năng cần có

Làm seo là gì? Câu hỏi còn khá nhiều người thắc mắc, vậy hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây để trả lời câu hỏi này.

Định nghĩa về làm seo là gì

Seo là tập hợp các phương pháp tối ưu hóa website để trở nên thân thiện với máy tìm kiếm từ đó nâng cao thứ hạng của website khi người dùng tìm kiếm với các từ khóa liên quan.

Có thể hiểu làm seo là tập hợp các công việc tối ưu website nhằm đưa website lên top trên kết quả tìm kiếm trả về.

Những kĩ năng cần có khi làm seo là gì

Làm seo là gì? Những kĩ năng cần có

Làm seo là gì? làm seo không khó như bạn tưởng. Những kĩ năng mà các seoer cần có đó là:

  • Các bạn cần phải có một website hoặc blog để seo. Thông thường một số bạn tự học seo thường nghĩ rằng không cần website liệu có làm seo được hay không? Câu trả lời là nếu không có website thì sẽ không thể nào làm seo được, đó là một điều kiện bắt buộc trước tiên.
  • Có khả năng viết lách, bài viết phải được sáng tạo hoặc copywriting chuẩn seo, tránh trùng lặp. Như các bạn đã biết thì việc làm seo hiện nay chủ yếu hướng tới phần nội dung và các thuật toán mới ra của google cũng hướng tới nội dung nhằm đáp ứng nhu cầu và đem lại chất lượng tốt nhất cho người dùng.
    Bên cạnh đó, các seoer cũng nên có khả năng thiết kế website tối ưu nhất.
  • Làm seo là gì? Hiện nay xu hướng mạng xã hội đang trở nên hot hơn bao giờ hết bắt buộc các seoer phải tận dụng cơ hội này bởi nó sẽ là công cụ giúp chúng ta làm seo tốt hơn, đạt hiệu quả công việc nhanh chóng và dễ dàng hơn.
    Ngoài ra, các seoer nên biết cách xây dựng backlink chất lượng hơn là số lượng, đây là việc làm vô cùng quan trọng.
  • Có khả năng phân tích kết quả google analytics để giúp cho việc làm seo trở nên dễ dàng hơn. Nếu bạn có thể nắm được lượng người tương tác với website của mình thuộc giới tính nào? ở đâu?… Qua đó sẽ phân tích được thị hiếu khách hàng khi ghé thăm website của mình để xây dựng chiến lược phù hợp.

Hiểu rõ khái niệm về làm seo là gì sẽ giúp bạn có cái nhìn đúng đắn về lĩnh vực đầy tính nghệ thuật này hơn.

Trả lời

error: Content is protected !!