Lại nói về viết bài chuẩn SEO đôi chút mới mẻ

Tôi nói thật viết bài chuẩn seo là thứ dễ dàng nhất mà tôi từng làm dễ hơn cả lái xe ô tô chỉ cần không trùng lặp không nhàm chán là ok rồi. Càng làm SEO càng viết nhiều bài hơn tôi càng thấy viết bài chuẩn SEO là cái thứ viết dễ nhất trên đời rồi. Các ông chỉ cần viết ĐÚNG chứ chẳng cần viết HAY

Theo các ông viết bài chuẩn seo như thế nào thì ổn :

Vì bản thân cái hành vi tìm kiếm đã thể hiện một mong muốn, một nhu cầu gì đó rồi. Dù nếu chưa phải mong muốn mua hàng thì đó sẽ là mong muốn tìm hiểu thông tin

Nếu từ khoá tìm kiếm để mua hàng thì bạn chẳng cần viết HAY, chỉ cần viết ĐÚNG tính năng, lợi ích của sản phẩm/dịch vụ và ĐỦ thông tin HƯỚNG DẪN MUA HÀNG là người ta mua. Dài dòng bay bổng đọc mất thời gian có khi người ta lại đi mất.

Tư duy mới mẻ trong viết bài

Còn từ khoá không để mua hàng thì bạn cần cung cấp đủ thông tin cho người ta đang tìm là ok. Search từ khoá cần SEO rồi đọc 3 thằng đầu tiên và 8 từ khoá liên quan dưới đít. 3 thằng đầu tiên thể hiện TOP những thông tin người dùng “thích” đọc. 8 từ khoá liên quan là những tìm kiếm trước và sau của người dùng sau khi đọc 3 nội dung bên trên.

Bấm vào lần lượt 8 từ khoá liên quan để nhảy đến các truy vấn mới. Nghĩ về điều này: tại sao người ta đã đọc nội dung của 3 thằng đầu tiên rồi lại còn tìm từ khoá liên quan (dưới đít) để đọc thêm thông tin làm gì nữa? Thế mới đau đầu làm seo là vậy đó.

Seo là như vậy đó

Vì 3 thằng đầu tiên hoặc cả cái trang 1 viết chưa ĐÚNG hoặc chưa ĐỦ nội dung cho người dùng!! Nếu nó viết chưa ĐÚNG thì từ khoá liên quan dưới đít sẽ có xu hướng rất lệch (không liên quan) với từ khoá đang truy vấn. Nếu nó viết chưa ĐỦ thì từ khoá liên quan có xu hướng dài hơn (có chiều sâu hơn) từ khoá đang truy vấn.

Nên viết bài có chiều sâu

Vậy đó, viết bài chuẩn SEO chỉ có 2 dạng: Một là bài viết để bán hàng, SEO cho những từ khoá bán hàng. Bài viết cần ngắn gọn, xúc tích và đặc biệt phần hướng dẫn mua hàng thật dễ hiểu để người ta còn mua.

Hai là bài viết để cung cấp thông tin. Viết đúng thông tin thì người ta sẽ đọc hết bài. Thời gian trên trang tốt thì kết quả SEO tốt. Tốt hơn nữa là có điều hướng sang bài bán hàng tăng tỷ lệ chuyển đổi thành khách hàng mua hàng thì tuyệt vời ông mặt trời. (Nguồn Ninh Thành Nam https://www.facebook.com/nithana282)

Hy vọng với thông tin về “viết bài chuẩn SEO” trên sẽ giúp ích cho bạn. Cám ơn bạn đã đọc bài viết này.

Trả lời

error: Content is protected !!